`

Mọi thắc mắc về vụ chặt cây xanh sẽ được giải đáp trước ngày 25/3

Thứ bảy, 21/03/2015 | 10:25 GMT+7

(ĐSPL) - Nhằm giải đáp những vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm, UBND thành phố giao Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo tổng hợp, có văn bản trả lời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 25/3/2015.
Tin tức báo Đời sống & Pháp luật nhận được, ngày 20/3, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1889/UBND-XDGT, giao Sở Xây dựng trả lời các câu hỏi liên quan đến việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố.
Nội dung công văn nêu rõ, tại cuộc họp ngày 20/3/2015 của UBND thành phố với một số cơ quan thông tin, tuyên truyền về việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố, đã có 21 nhà báo nêu một số câu hỏi chi tiết về việc tổ chức thực hiện việc cải tạo, thay thế cây xanh trong thời gian qua.
Nhằm giải đáp những vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm, UBND thành phố giao Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo tổng hợp, có văn bản trả lời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 25/3/2015.
Mọi thắc mắc về vụ chặt cây xanh sẽ được giải đáp trước ngày 25/3 - Ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trả lời báo chí trong cuộc họp ngày 20/3.

Cùng về vụ việc, trong ngày 20/3, Thành ủy Hà Nội cũng có công văn về việc chỉ đạo, rà soát công tác thay thế cây xanh đô thị.
Nội dung công văn nêu rõ, thời gian qua các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều tin, bài phản ánh ý kiến của nhân dân về việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố.
Với tinh thần cầu thị, vừa qua, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan rà soát việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn và trả lời kiến nghị của công dân.
Đảng UBND thành phố chỉ đạo tạm dừng việc triển khai thực hiện thay thế cây xanh để lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của nhân dân.
Clip: Kiến trúc sư Hà Nội đeo biển, đứng chôn chân phản đối chặt cây
Khẩn trương chỉ đạo tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tất cả các khâu, các tiêu chí cũng như biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện trong việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị thời gian qua. Kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp; khắc phục những tồn tại, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện. Đảm bảo việc cải tạo, thay thế cây xanh theo đúng quy định, hạn chế đến mức thấp nhất việc loại bỏ, thay thế các cây đã trồng.
 
Tại cuộc họp thông tin báo chí về việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố ngày 20/3, UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP Hà Nội luôn luôn lắng nghe tiếp thu cầu thị những sự đóng góp của người dân thủ đô và cả nước, của các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các nhà khoa học, cơ quan báo chí phản ánh những vấn đề trong quản lý của Hà Nội.
Lãnh đạo TP cũng luôn lắng nghe, cán bộ công chức thành phố luôn cầu thị. Hà Nội từng có những quyết định rất khó khăn nhưng sau đó đã mang lại đồng thuận. Vì vậy thành phố luôn lắng nghe những góp ý cũng để xây dựng thành phố xanh, đẹp, để chất lượng cuộc sống người dân ngày càng nâng cao.
Nói về Dự án thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết đây là chủ trương đúng đắn của UBND thành phố, tuy nhiên do việc thực hiện nôn nóng, công tác thông tin không kịp thời đầy đủ dẫn đến bức xúc trong dư luận.
Ông Hùng đã nhận thiếu sót trong việc chặt hàng loạt cây xanh và yêu cầu các cơ quan ban ngành liên quan thông tin đầy đủ với các cơ quan báo chí để người dân nắm được.
Về câu hỏi liệu có gì tiêu cực hay tham nhũng ở dự án này không, có lợi ích nhóm không, vị Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định không có lợi ích nhóm, tiêu cực, khuất tất trong việc đánh chuyển, chặt hạ cây xanh trên địa bàn thành phố.
Cũng qua cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Hùng thay mặt UBND thành phố Hà Nội hứa rằng về sau những chuyện liên quan tới cộng đồng xã hội sẽ tăng cường tiếp thu ý kiến của chuyên gia, ý kiến của người dân… để đi đến quyết định đúng đắn. 

XUÂN TÙNG
Bạn đang đọc bài viết Mọi thắc mắc về vụ chặt cây xanh sẽ được giải đáp trước ngày 25/3 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chặt cây xanhHà nộithắc mắcbáo chíHà nộichặt câycây xanh Hà Nộivăn bản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức