`

Mua quan tài đặt trước nhà phản đối cưỡng chế đất

Thứ tư, 07/01/2015 | 10:11 GMT+7

(ĐSPL) - Không đồng ý với quyết định cưỡng chế đất của cơ quan chức năng, một hộ gia đình ở Hậu Giang đã mua một chiếc quan tài đặt trước cửa nhà, thách thức ngành chức năng.
Theo tin tức từ Dân trí, chiều ngày 6/1, ngành chức năng huyện Phụng Hiệp tổ chức cưỡng chế đất đối với 2 hộ dân là ông Nguyễn Văn Út và bà Nguyễn Thị Huệ (ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương). Khi đoàn đang tiến hành các thủ tục cưỡng chế thì gia đình ông Út và bà Huệ có hành vi cản trở. Người nhà bà Huệ còn mua một chiếc quan tài đặt trước cửa nhà, thách thức ngành chức năng.

Mua quan tài đặt trước nhà phản đối cưỡng chế đất - Ảnh 1

Quan tài đặt trước nhà bà Huệ. (Ảnh: Tiền phong).

Một số người trong gia đình ông Út và bà Huệ có hành vi quá khích đã bị cơ quan chức năng mời về trụ sở công an làm việc. Những hộ dân này cho rằng họ không đồng ý cho cưỡng chế vì việc đền bù, bồi thường của địa phương chưa thỏa đáng.
Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV báo Tiền phong, ông Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, cho biết, năm 2010, UBND tỉnh phê chuẩn xây dựng dự án khu dân cư và trung tâm thương mại thị trấn Cây Dương, trong đó có 180 hộ tại ấp Mỹ Quới thuộc diện di dời.
Những hộ dân thuộc diện giải toả đã nhận tiền đền bù, chuyển đến nơi ở mới, nhưng vẫn còn 2 hộ không chịu di dời, gây cản trở công việc giải phóng mặt bằng. Thời gian qua, UBND huyện đã tổ chức họp tổ dân, vận động nhưng không mang lại kết quả.
Bạn đang đọc bài viết Mua quan tài đặt trước nhà phản đối cưỡng chế đất tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cưỡng chếthu hồi đấtchống đốiquan tàiHậu Gianglăng mạ
MY VÂN (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức