`

Nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh: Trường hợp xấu nhất sẽ thay tim nhân tạo

Thứ hai, 30/03/2015 | 13:02 GMT+7

Sự kiện:

Sập giàn giáo ở Hà Tĩnh

(ĐSPL) - Tiến sỹ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong trường hợp xấu nhất sẽ áp dụng kỹ thuật tim phổi nhân tạo cho nạn nhân.
Như tin tức báo Đời sống & Pháp luật đã đăng tải, vào khoảng 20h ngày 25/3, tại  khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra vụ sập giàn giáo kinh hoàng khiến 13 người thiệt mạng và 28 người bị thương.
Trong số 28 người bị thương, đã có 6 nạn nhân bị thương nặng nhất phải chuyển ra Hà Nội điều trị.
Sáng 30/3, PV báo Đời sống & Pháp luật có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai để tìm hiểu tình sức khỏe của bệnh nhân Cao Xuân Hòa (34 tuổi) trú tại Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
Theo báo cáo của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Cao Xuân Hòa là 1 trong 2 bệnh nhân nguy kịch nhất trong số 6 nạn nhân phải chuyển từ Hà Tĩnh ra Hà Nội điều trị. Anh  bị rơi từ độ cao hơn 20 mét, đập lưng xuống đất gây đa chấn thương.
Qua quá trình điều trị cùng kết quả chụp X quang tại Bệnh viện Hà Tĩnh thì nạn nhân không bị chấn thương sọ não, không bị chấn thương cột sống nhưng có một chấn thương phổi rất nghiêm trọng, gãy hai xương sườn.
Kíp bác sỹ tăng cường của Bệnh viện Bạch Mai đã hội chẩn và quyết định cần đưa người bệnh ra Hà Nội để có đủ phương tiện để cấp cứu, điều trị kịp thời.
Nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh: Trường hợp xấu nhất sẽ thay tim nhân tạo - Ảnh 1

Bệnh nhân Cao Xuân Hòa đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Bạch Mai.

Các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai cho hay, ngay sau khi được chuyển ra Hà Nội an toàn, Bệnh viện đã đưa người bệnh vào Khoa Cấp cứu và tổ chức hội chẩn các liên khoa với các chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực liên quan: hô hấp, hồi sức, cấp cứu…
Cũng theo các bác sỹ, thời điểm đó bệnh nhân đang ở trong tình trạng vô cùng nguy kịch, anh được xác định bị đa chấn thương, trong đó nặng nhất là chấn thương lồng ngực với tình trạng dập phổi và gãy xương sườn (số 3 và số 5).
Trong quá trình cấp cứu nếu không xử lý tốt sẽ gây ra nhiễm trùng, tổn thương phổi lan tỏa vàngười bệnh rất dễ tử vong.
Vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh: Lãnh đạo Formosa thừa nhận thiếu sót
Tuy nhiên, các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai đã áp dụng các phương án điều trị tối ưu nhất với bệnh nhân này, cho đến nay tình trạng người bệnh đã được kiểm soát.
Hiện tại, bệnh nhân Cao Xuân Hòa đang được các bác sỹ theo dõi sát sao tình hình sức khỏe để có những phương án xử lý kịp thời.
Tiến sỹ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong trường hợp xấu nhất sẽ áp dụng kỹ thuật tim phổi nhân tạo cho người bệnh.
Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra tình trạng người bệnh cũng như các phương án điều trị cho người bệnh Cao Xuân Hòa.
PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Bệnh viện sẽ huy động tối đa người và phương tiện để cứu chữa cho người bệnh. Các tình huống diễn biến của người bệnh đều được đặt ra và đã có phương án xử trí phù hợp.
Trước đó, như đã thông tin, đến sáng 29/3, 6 trong số 28 bệnh nhân bị thương trong tai nạn sập giàn giáo ở Hà Tĩnh đã được chuyển ra bệnh viện lớn tại Hà Nội để chữa trị.
Được biết, trong 6 bệnh nhân này, có 5 trường hợp được chuyển về Bệnh viện Việt Đức, trường hợp còn lại được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
XUÂN TÙNG
Xem thêm video vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh:
 
Bạn đang đọc bài viết Nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh: Trường hợp xấu nhất sẽ thay tim nhân tạo tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ Formosasập giàn giáo ở Hà Tĩnhtim nhân tạobệnh nhânsập giàn giáobạch maibệnh việnthay timNạn nhân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức