`

Đi bắt cá sau bão, bé trai lớp 4 đuối nước thương tâm

Thứ sáu, 20/07/2018 | 13:01 GMT+7

3 học sinh rủ nhau bắt cá sau bão số 3 không ngờ bị rơi xuống ao tôm. 2 em biết bơi đã tự vào bờ được, còn 1 em bị đuối nước.

Ao tôm nơi xảy ra tai nạn thương tâm.

Theo thông tin từ UBND phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), trên địa bàn phường vừa xảy ra 1 vụ đuối nước thương tâm khiến 1 bé trai 10 tuổi đuối nước.

Theo đó, vào chiều 19/7, 3 em học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Quỳnh Xuân B gồm: Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Tuấn Kiệt và Nguyễn Văn Duy Sinh rủ nhau đi bắt cá tại ao tôm trên địa bàn.
Trong khi ngồi câu cá, cả 3 em không may bị rơi xuống nước. Do biết bơi nên Kiệt và Sinh đã tự bơi được vào bờ và hô hoán mọi người đến cứu Dương. Tuy nhiên, khi người dân nghe tiếng kêu cứu và chạy đến thì đã muộn. Khi vớt lên thì em Dương đã tử vong.

Người dân tới hiện trường cứu nhưng đã muộn.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã cử các đoàn thể đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Lãnh đạo chính quyền địa phương cảnh báo, sau bão Sơn Tinh, nhiều khu vực trũng xảy ra tình trạng ngập lụt, nước dâng cao. Trong khi đó, học sinh đang được nghỉ hè nên cảnh báo các bậc phụ huynh cần quan tâm, để ý đến các cháu nhỏ, đề phòng những trường hợp đuối nước thương tâm. Trước đó, gần trưa 17/7, đã có trường hợp cháu cháu Lô Xuân Thành (bốn tuổi, trú xã Châu Thôn, ở huyện Quế Phong, Nghệ An) đi ra bờ ao chơi rồi rơi xuống ao cá, bị đuối nước. Lúc này, ông ngoại của cháu Thành không thấy cháu chơi trong nhà đã đi tìm và phát hiện cháu dưới ao đã vớt lên cứu nhưng đã muộn, cháu đã tử vong. Gia đình cháu Thành có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ cháu là chị Lô Thị Bình bị thần kinh không ổn định.

Sơn Hải (T/h).

Bạn đang đọc bài viết Đi bắt cá sau bão, bé trai lớp 4 đuối nước thương tâm tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đuối nướcbắt cábãotai nạnthương tâm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội