`

Nghe người dân tường thuật về trận ngập lụt nặng tại Bình Dương

Thứ bảy, 19/10/2013 | 13:56 GMT+7

Ngay khi xảy ra ngập lụt tại thị trấn Mỹ Phước, Bến Cát, phóng viên đã có mặt tại hiện trường ghi nhận những thiệt hại ban đầu của người dân.

Xem thêm: Lũ bất ngờ đổ về hàng trăm nhà dân chìm trong biển nước

Ngay khi xảy ra ngập lụt tại thị trấn Mỹ Phước, Bến Cát, phóng viên đã có mặt tại hiện trường ghi nhận những thiệt hại ban đầu của người dân.

Nghe người dân tường thuật về trận ngập lụt nặng tại Bình Dương - Ảnh 1

Người dân di dời tài sản lên khu vực cao ráo

Chị Lê Thị Mến (SN 1984, ngụ khu phố 1, thị trấn Bến Cát) cho biết, khoảng 0 giờ sáng thì nước tràn về rất nhanh khiến gia đình chị không kịp trở tay để di chuyển đồ đạc “Gia đình em chỉ kịp chạy ra ngoài thoát thân, nhiều tài sản của gia đình đã bị trôi hết rồi” chị Mến nói.

Còn bà Nguyễn Thị Thân (SN 1965) cho hay, gia đình bà chỉ kịp lấy giấy tờ tùy thân quan trọng trước khi nước cuốn trôi 3 con heo nái, 2 heo con, bà Thân kể.

Nghe người dân tường thuật về trận ngập lụt nặng tại Bình Dương - Ảnh 2 

Người dân được đưa tới khu vực an toàn

Tại nhà ông Trần Văn Trai, nước lũ đổ về cuồn cuộn chạy vào cửa nhà phá tan bức tường lớn cuốn chiếc xe máy để trong nhà trôi qua mảng tường bị đổ ngay nhà vệ sinh. Gần đó, anh Phan Thanh Hải vẫn chưa giấu hết nổi kinh hoàng khi đang cố di chuyển chiếc ô tô ra khỏi nhà thì đã bị dòng nước nhấn chìm. “Xe chết máy tôi chỉ kịp kéo cửa bỏ lại xe trước cửa nhà để chạy thoát thân”, anh Hải nói.

Anh Nguyễn Văn Thành, ngụ xã Lai Hưng (huyện Bến Cát) người may mắn thoát nạn nhưng cũng bị thương tích nhẹ cho biết, khoảng 22 giờ tối qua, thấy mưa lớn quá anh lấy xe máy đi lùa đàn trâu lên khu vực cao ráo.

Tuy nhiên, khi đến khu vực cầu Bến Tượng thì dòng nước lũ đã làm sạt lở hố sâu ngăn cách với mặt đường. Do trời tối nên người và xe của anh đã rơi xuống hố sâu, rất may anh đã không bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Theo Báo Bình Dương

Bạn đang đọc bài viết Nghe người dân tường thuật về trận ngập lụt nặng tại Bình Dương tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức