`

Nghệ nhân Đinh Ngọc Chung - “Chậm mà chắc” để gặt hái nhiều thành công từ nghề trồng lan

Thứ ba, 23/03/2021 | 13:33 GMT+7

Nghệ nhân Đinh Ngọc Chung có niềm đam mê trồng hoa, hiện tại anh đã khá thành công với vườn lan giá trị bởi các loại hoa lan đột biến quý hiếm.

Anh Đinh Ngọc Chung chia sẻ: “Mỗi ngày tôi đều ngồi im lặng và ngắm nhìn những cây hoa lan mơn mởn, thân cây mập mạp, những bông hoa đẹp một cách tinh khiết. Tôi thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn khi ngắm nhìn chúng”.

Có lẽ với anh Chung, niềm đam mê vô bờ bến với loài hoa lan đã khiến anh có cảm nhận cực kỳ chân thành như vậy. Ai đã từng có mơ ước và thực hiện thành công mơ ước đấy thì mới có thể hiểu được cảm giác của một người đã từng gặp nhiều khó khăn trong việc trồng hoa, nhất là những loại hoa có giá trị cao như hoa lan.

Anh Chung bắt đầu trồng hoa lan phi điệp tím từ năm 2018. Anh cũng như những người chơi lan khác đều không biết nên chăm sóc hoa như thế nào cho đúng cách và kỹ thuật trồng làm sao để cây phát triển mạnh mẽ. Qua tìm hiểu sách báo, trên khắp trang mạng và những đàn anh đi trước, anh Chung đã biết tự chăm sóc và dần sở hữu thêm nhiều giống hoa lan mới.

Quãng thời gian mới bắt đầu, anh Chung cũng chăm sóc thêm các loài chim cảnh như: chào mào, khướu, chích chòe, đặc biệt là chim họa mi. Một người có sở thích như anh Chung chắc chắn rất kỹ tính và niềm đam mê sâu đậm thì mới có thể làm được. Bới vốn dĩ chim và hoa là những việc rất khó khăn trong việc chăm sóc.

Anh Chung đã rất tỉ mỉ trong việc lựa chọn giống và có cách chăm sóc đặc biệt, như thế thì các giống lan của anh mới có thể “đâm chồi nảy lộc”. Càng những giống lan quý, anh càng thích khám phá và phải sở hữu nó để ngày ngày nhân giống để chia sẻ đến các anh em có chung đam mê.

Thành công của một người trồng lan đó chính là thấy cây lan của mình ra hoa và cho ra nhiều cây mới. Tất nhiên, đó là cả một quá trình và không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để làm được việc này.

Anh Chung lấy phương châm sống của mình là “chậm mà chắc”, có lẽ nó rất thích hợp cho những người thích chăm hoa, chăm chim như anh. Bởi vì đây là nghề cần sự kiên trì, tỉ mẩn và có niềm tin mãnh liệt.

Anh Chung cho biết: “Tôi sẽ phải mở rộng quy mô hơn nữa để có thêm nhiều loại giống hoa mới, nhất là các giống hoa lan phi điệp đột biến, tôi có niềm yêu thích vô bờ bến với loại hoa lan này”.

Ngoài ra điều để giúp anh có động lực cố gắng mỗi ngày đó chính là vì gia đình nhỏ của mình, tất cả mọi người trong gia đình đều ủng hộ và mong muốn anh có thể phát triển nhiều hơn trên thị trường hoa lan đột biến.

Anh Đinh Ngọc Chung là đại diện cho những người có niềm đam mê cháy bỏng với hoa lan, đây cũng chính là động lực để nhiều người mới bắt đầu có thể tiếp thêm sức mạnh nuôi dưỡng giấc mơ làm giàu từ hoa lan đột biến.

Diệu Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Nghệ nhân Đinh Ngọc Chung - “Chậm mà chắc” để gặt hái nhiều thành công từ nghề trồng lan tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội