`

Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại và hành trình vươn tới thành công nhờ kinh doanh lan đột biến

Thứ hai, 05/04/2021 | 14:06 GMT+7

Khởi nghiệp vẫn luôn là bài toán khó cùng vô vàn gian truân, vất vả chờ đợi phía trước khiến bao người nao núng. Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại là một trong số ít những tấm gương dũng cảm, sẵn sàng vượt qua gian khó để thực hiện đam mê của mình với mô hình khu sinh thái hoa lan. 

Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại (tên thân mật là Thốn) sinh ngày 14 tháng 1 năm 1990. Anh sinh ra và lớn lên tại thôn Thạc Quả, xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Tuổi trẻ dễ mắc phải những sai lầm, anh Đại chia sẻ vào cuối năm 2019 từng lâm phải cảnh nợ nần. Thế nhưng là một con người biết đứng lên từ những vấp ngã, anh quyết tâm làm lại từ đầu. May mắn vay được 100 triệu đồng, nam nghệ nhân quyết định đầu tư vào lan đột biến.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại và hành trình vươn tới thành công nhờ kinh doanh lan đột biến - Ảnh 1

Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại hiện là chủ của vườn lan đột biến quý hiếm

Nam nghệ nhân từ lâu đã yêu thích và quan tâm đến lan đột biến bởi vẻ đẹp tự nhiên, kiêu sa và hương thơm đặc trưng của nó. Thế nhưng niềm đam mê, yêu thích với việc kinh doanh là hai chuyện hoàn toàn khác biệt. Con đường dẫn đến thành công luôn chứa đựng những điều mà ta không thể lường trước. 

Thời gian đầu, khi mới nghiên cứu chuyên sâu về lan đột biến, anh Đại gặp phải rất nhiều khó khăn do không có người đi trước dẫn dắt. Để có được thành công như ngày hôm nay đều là do anh tự mình cố gắng, quyết chí học hỏi. Kể về những tháng ngày đó, chàng 9X thường lang thang khắp các đường phố, gặp ai cũng hỏi để tham khảo thêm nhiều thông tin về lan.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại và hành trình vươn tới thành công nhờ kinh doanh lan đột biến - Ảnh 2

Nụ cười hạnh phúc của anh Đại khi những cố gắng nỗ lực của anh đền đáp

Chăm chỉ ngày đêm tìm tòi kiến thức từ khắp mọi nơi, lâu dần anh Đại có thể đúc kết ra cách làm riêng cho bản thân mình. Trời không phụ lòng người, hiện anh Nguyễn Đức Đại đang rất thành công với khu sinh thái hoa lan mang tên Vườn lan của Thốn tại quê nhà. Những cố gắng, nỗ lực của anh khiến bao người nể phục và ngưỡng mộ.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại và hành trình vươn tới thành công nhờ kinh doanh lan đột biến - Ảnh 3

Vườn lan của Thốn do anh Nguyễn Đức Đại làm chủ tại Thanh Hóa

Châm ngôn sống mà anh vẫn luôn tâm đắc: “Đừng sợ người khác lợi dụng mình hãy luôn cảm thấy may mắn vì mình không phải lợi dụng ai”. Tự mình vượt qua giông bão của cuộc đời đã giúp nghệ nhân Nguyễn Đức Đại có được những cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. Gặp phải rất nhiều điều không may mắn nhưng anh Đại vẫn luôn vững tin và tiếp tục nghề trồng và kinh doanh hoa lan.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại và hành trình vươn tới thành công nhờ kinh doanh lan đột biến - Ảnh 4

Những nhành lan xinh đẹp do chính tay anh Đại chăm sóc

Tuy hiện tại, Vườn lan của Thốn mới chỉ là một nhà vườn nhỏ nhưng mọi giống cây anh xuất ra thị trường đều nở hoa tại vườn. Đối với từng giò lan, anh đều tận tâm chăm sóc và mong muốn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Đối với anh, uy tín là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh, vì chỉ có như vậy mình mới nhận được niềm tin tưởng và sự yêu mến của khách hàng.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại và hành trình vươn tới thành công nhờ kinh doanh lan đột biến - Ảnh 5

Thành công ở độ tuổi 31, anh Nguyễn Đức Đại được rất người nể phục và ngưỡng mộ

Khả năng của nam nghệ nhân 9X là chịu khó học hỏi, nhường nhịn và chia sẻ. Có lẽ đây chính là những yếu tố quan trọng giúp anh vượt qua mọi khó khăn, thành công khi mới còn ở độ tuổi 31. Anh chính là niềm động lực cho rất nhiều người đã và đang có niềm đam mê với hoa lan. Để có được thành công, bạn buộc phải dám nghĩ, dám làm, theo đuổi đam mê của bản thân và không ngại đương đầu với khó khăn.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ cùng khả năng chịu khó học hỏi, chắc chắn công việc kinh doanh vườn lan đột biến của anh Nguyễn Đức Đại sẽ ngày càng mở rộng và thu hút thêm nhiều khách hàng ghé chọn mua lan hơn nữa. Chúc anh sẽ luôn thành công trong những dự định sắp tới của bản thân mình.

Lệ Chi

Bạn đang đọc bài viết Nghệ nhân Nguyễn Đức Đại và hành trình vươn tới thành công nhờ kinh doanh lan đột biến tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội