`

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà – Chàng kỹ sư trẻ tuổi kiên trì theo đuổi đam mê kinh doanh hoa lan

Thứ năm, 08/04/2021 | 12:45 GMT+7

Ở độ tuổi chỉ mới 26 và tốt nghiệp ngành Kỹ sư cầu đường Đại học Hutech, TP.HCM, chàng thanh niên Trần Quốc Hoà quyết định về quê hương Đồng Nai để theo đuổi đam mê kinh doanh hoa lan của mình. Với những hoài bão ấp ủ từ thuở nhỏ, cùng những cố gắng và kiên trì tìm tòi, học hỏi tri thức, giờ đây, Trần Quốc Hoà đã trở thành một doanh nhân thực thụ được mọi người yêu mến.

Trần Quốc Hoà (Sinh ngày 31.3.1995) vừa bước qua tuổi 26, người con của vùng đất Vĩnh Cửu – tỉnh Đồng Nai gặt hái được nhiều thành công sau thời gian cố gắng theo đuổi đam mê kinh doanh của mình dù trước đó đã gặp rất nhiều khó khăn.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà gặt hái thành công nhờ kiên trì theo đuổi đam mê nuôi trồng lan

Nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu đối với thiên nhiên từ nhỏ, đặc biệt là với hoa lan (một loài hoa mang nhiều chủng loại phổ biến rộng rãi khắp thế giới), chàng sinh viên trẻ Trần Quốc Hoà đã bắt đầu và không ngừng tìm kiếm, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường để rồi ngày hôm nay, những cố gắng đã mang lại thành quả tốt đẹp.

Một giống hoa lan được nuôi nấng tại khu vườn xinh xắn của Nghệ nhân Trần Quốc Hoà

Thời còn là nam sinh viên Đại học Hutech, Trần Quốc Hoà đã đi tham quan những con đường bán lan ở Sài Gòn để quan sát, tư duy và đúc kết những kiến thức về hoa lan. Nơi anh thường xuyên ghé đến là Quận 10 – địa điểm có nhiều con đường bán lan bậc nhất Sài thành. Năm 2016, sau thời gian quan sát và thấy khả thi, Trần Quốc Hoà đã ra một quyết định táo bạo đó chính là mượn tiền bạn để kinh doanh. Anh Hoà về Vĩnh Cửu, liên lạc và lấy lan ở các vườn gần nhà và chở lên Sài Gòn vừa bỏ mối cho các đại lí, cửa hàng cây cảnh, vừa đi bán dạo trên những con đường nhộn nhịp. 

Hình ảnh Trần Quốc Hoà của hiện tại – Thành công đến sau thời gian đầy nỗ lực và kiên trì

Năm 2018, Trần Quốc Hoà tốt nghiệp trường Đại học Hutech, trở thành kỹ sư cầu đường sau thời gian vừa học vừa làm công việc kinh doanh hoa lan. Mặc dù đam mê trái với ngành học và kỹ sư cầu đường là một trong những ngành có mức lương khởi điểm cao, nhưng anh Hoà đã quyết định về lại quê hương Đồng Nai để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Trần Quốc Hoà trở lại với vùng đất Vĩnh Cửu, dùng số vốn mà chính anh dành dụm được mở một cái vườn lan nhỏ và chăm sóc, phát triển đến giờ. 

Hình ảnh những chậu lan cho chính tay Nghệ nhân Trần Quốc Hoà nuôi trồng

Nhiều kinh nghiệm tích luỹ và vốn kiến thức uyên thâm về lan, Trần Quốc Hoà phát triển vườn lan của mình với thế mạnh buôn bán các giống lan đột biến ở tầm trung. Hiện tại, anh đang ở cùng bố mẹ và em trai, cuộc sống giản dị, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên và được mọi người quý mến gọi anh là “nghệ nhân Trần Quốc Hoà” với những chậu lan xinh xắn do chính tay anh nuôi trồng và lai giống.

Trần Quốc Hoà (bên trái) cùng đối tác tại vườn lan

Một câu chuyện mà ít ai biết đó là ngoài việc kinh doanh “lan đột biến”, Trần Quốc Hoà còn mở thêm một công ty may mặc từ tháng 6.2020 nhưng bị thua lỗ và đóng cửa. Tuy vậy, chàng trai trẻ vẫn không hề nản chí và hiện nay, Trần Quốc Hoà tập trung hoàn toàn với việc kinh doanh hoa lan, đặc biệt là trau dồi thêm nhiều phương pháp, nghệ thuật nuôi cấy. Anh Hoà dự định trong tương lai sẽ tích góp thêm vốn để sở hữu các mặt hoa đẹp khác, tiếp tục phát triển niềm đam mê bà tình yêu thiên nhiên của mình.

Diệu Thảo

Bạn đang đọc bài viết Nghệ nhân Trần Quốc Hoà – Chàng kỹ sư trẻ tuổi kiên trì theo đuổi đam mê kinh doanh hoa lan tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội