`

Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh

Thứ hai, 16/02/2015 | 07:50 GMT+7

Sự kiện:

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

(ĐSPL) - Nhiều lãnh đạo cấp cao đã tới viếng, chia buồn với gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh. Những dòng chữ ghi trong sổ tang khiến ai đọc cũng nghẹn lòng.

Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 1


Đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết sổ tang: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng ban Nội chính Trung ương. Xin được chia sẻ nỗi buồn sâu sắc cùng toàn thể gia đình của đồng chí.

Tham gia Cách mạng từ rất sớm, suốt cuộc đời cống hiến đến hơi thở cuối cùng, đồng chí đã để lại những thành quả, dấu ấn đáng ghi nhận. Cầu mong đồng chí thanh thản yên nghỉ.

Mong toàn thể gia đình đồng chí nhanh chóng vượt qua đau thương, mất mát to lớn này để sớm ổn định cuộc sống, học tập và công tác".


Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 2


"Vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người con yêu thương của nhân dân Đà Nẵng.

Đà Nẵng bây giờ đã khác hẳn Đà Nẵng trước đây, văn minh, hiện đại hơn đã được nhân dân trong nước và nhiều người nước ngoài biết đến trong đó có phần đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Công việc ở Trung ương do Đảng phân công cho đồng chí hãy còn dang dở. Chắc hẳn các đồng chí trong đơn vị sẽ tiếp nối những tâm huyết của đồng chí.

Vĩnh biệt đồng chí với tấm lòng mến thương và luyến tiếc của nhiều người trong đó có tôi" - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết trong sổ tang khi vào viếng vào tối 14/2.

Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 3


Ngay sau khi viếng ông Thanh vào sáng 15/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã viết sổ tang: “Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người có công lớn trong xây dựng, phát triển thành phố Đà Nẵng. Xin chia buồn sâu sắc đến gia quyến đồng chí Nguyễn Bá Thanh”.

Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 4


"Anh Nguyễn Bá Thanh ơi! Đã bao lần gặp Anh ở Đà Nẵng để nghe và bàn về con đường phát triển của thành phố thân yêu này. 17 năm lãnh đạo thành phố, Anh đã để lại sự nghiệp đặc biệt xuất sắc cho thành phố bước vào thế kỷ 21, để lại trong lòng đồng bào, đồng chí niềm tiếc thương to lớn.

Lần gặp trước khi Anh ra đi, tôi đã nói là Má đã đi xa, song vẫn mãi tự hào về Anh và sẽ phù hộ cho Anh.

Hôm này, Đoàn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam viếng Anh, mang tới tấm lòng của nhân dân cả nước đối với Anh. Anh hãy yên lòng ra đi!”, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN viết trong sổ tang.

Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 5


Chiều 14/2, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đã đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh và ghi trong sổ tang:

“Xin vĩnh biệt chú Nguyễn Bá Thanh – người đồng chí, người anh em thân thiết của tôi.

Nguyễn Bá Thanh là con người của công việc, hết lòng lo cho dân, cho nước; con người năng động, sáng tạo trong chủ trương và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao phó.

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh vĩnh biệt chúng ta, nhưng những thành tựu làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt TP Đà Nẵng ngày càng hiện đại, khang trang, văn minh sẽ được nhân dân tôn vinh qua nhiều thế hệ”.

Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 6


Tiễn biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh và chia buồn cùng gia đình, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, viết trong sổ tang:

“Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Những cống hiến to lớn của đồng chí vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng đồng thời cũng là những kinh nghiệm quý báu cho thành phố Hồ Chí Minh trong xây dựng, quản lý, phát triển đô thị hiện đại, bền vững. Tư duy năng động, ý kiến thẳng thắn, tinh thần kiên quyết, hành động mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ do Đảng phân công,…là những điều chúng tôi nhớ về đồng chí Nguyễn Bá Thanh.

Xin chia buồn sâu sắc cùng gia đình đồng chí Nguyễn Bá Thanh về nỗi đau mất mát không gì bù đắp được. Vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Mong đồng chí thanh thản nơi cõi vĩnh hằng”.

Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 7


Đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh, Trung tướng - Nhà văn Hữu Ước xúc động viết: “Anh Bá Thanh ơi đau xót vô cùng! Bạn bè tôi cứ đi thế này buồn quá. Ở nơi suối vàng Anh phù hộ gia đình, vợ con, anh em bạn bè. Vĩnh biệt lời biết ơn và sự kính trọng".

Bạn đang đọc bài viết Nghẹn ngào đọc những dòng chữ trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ông nguyễn bá thanh qua đờilãnh đạo đảng và nhà nướclễ viếng ông Nguyễn Bá Thanhsổ tang
Vinh Quang

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức