`

Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm

Thứ bảy, 14/02/2015 | 10:23 GMT+7

Sự kiện:

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

(ĐSPL) - Mặc dù phố phường còn chìm trong màn đêm nhưng nhiều người đã đến trước ngôi nhà của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, để tỏ lòng thành kính tiếc thương trước sự ra đi mãi mãi của ông.

Từ hôm nay (14/2), người dân có thể đến thắp hương cho ông tại số nhà 198 đường Cách Mạng Tháng Tám.

Xem video: 

Ông Nguyễn Bá Thanh và những phát ngôn để đời.

Vào lúc 5 giờ sáng ngày 14/2, khi trời còn chưa sáng, nhiều người dân đã tập trung về đây với một tâm trạng đau buồn và tiếc thương. Có những người dù cứng rắn nhưng họ đã không thể cầm lòng trước sự ra đi của ông.

Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm - Ảnh 1

Trời còn nhá nhem tối nhưng có hàng chục người đứng trước cửa nhà ông Nguyễn Bá Thanh.

Bên ngoài cổng, chị Lê Thị Lan (60 tuổi, Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam) khóc nức nở, khiến nhiều ánh mắt đổ dồn. Ngày tết dù đang tất bật với công việc nhưng khi nghe tin ông Thanh mất chị đã dậy từ lúc 3 giờ sáng để ra Đà Nẵng để được nhìn ông lần cuối.

"Tôi không có bà con với ông nhưng vì ông sống với một tấm lòng nhân ái nên khi nghe tin ông mất tôi ra đây mong muốn được nhìn thấy ông lần cuối", người phụ nữ nói trong nước mắt.

Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm - Ảnh 2
Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm - Ảnh 3

Thông báo thời gian viếng được gia đình dán ngay trước cửa.

Khoảng 7 giờ sáng, đã có rất nhiều người dân đến để tỏ lòng ngưỡng mộ, chia buồn sâu sắc. Nhiều người còn mang cả hoa tới đặt trước hàng rào nhà ông để tỏ lòng thành kính, đau buồn trước sự ra đi của với ông.

Công tác chuẩn bị bên trong nhà ông về cơ bản đã hoàn tất. Người dân tại Đà Nẵng, và một số tỉnh thành lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế… với nhiều phương tiện khác nhau tập trung về đường Cách Mạng Tháng Tám ngày một đông.

Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm - Ảnh 4
Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm - Ảnh 5

Các sư thầy đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm.

Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm - Ảnh 6

Sư thầy này ngồi đợi để vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Các chiến sỹ Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự... không phải tốn nhiều công sức để giữ an ninh, trật tự, bởi đến trước cổng nhà ông, lòng người như đã trở về với sự tự giác tích cực nhất.

Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm - Ảnh 7

Tổ công tác CSGT họp bàn phân công nhiệm vụ.

Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm - Ảnh 8

Hương và hoa được đặt trước nhà ông.

Trước đó vào chiều 13/2, ông Võ Văn Thương, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết thể theo nguyện vọng của người dân muốn tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh, thành phố dừng bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Việc bắn pháo hoa phục vụ người dân sẽ chuyển sang ngày 29/3, nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2015).

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV báo Đời sống và Pháp luật, đại diện công ty DHC - Marina đơn vị thực hiện dự án đường hoa xuân Trần Hưng Đạo 2015 cho biết, đã quyết định hủy lễ khai mạc đường hoa xuân và công bố kỷ lục bản đồ bằng hoa lớn nhất Việt Nam. Chương trình âm nhạc đường phố “Đà Nẵng vào Xuân” nhằm chào đón năm mới diễn ra trên đường Bạch Đằng cũng bị hủy bỏ.

Đây là một trong những hoạt động của người dân Đà Nẵng tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh.

Bạn đang đọc bài viết Người dân Đà Nẵng đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ sáng sớm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ông nguyễn bá thanh qua đờiTrưởng Ban Nội chính Trung ươngngười dân đà nẵngbắn pháo hoalễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh
nhân nghĩa

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức