`

Người dân Pleiku bức xúc vì đường phố biến thành chợ buôn bán.

Thứ bảy, 16/11/2013 | 19:15 GMT+7

(ĐSPL) - Lâu nay, ở các tuyến đường Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Văn Thụ, Thi Sách ở thành phố Pleiku, người dân vẫn ngang nhiên chiếm dụng lòng đường làm nơi buôn bán, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông với người đi đường và làm mất cảnh quan đô thị.

Cứ tầm 17h hằng ngày, người dân đã bày bàn ghế, xe hàng ra ngay giữa lòng đường để buốn bán, khiến những tuyến đường này giống như những nhà hàng, quán ăn ở ngoài trời.

Ngoài các quán ăn, đây cũng là điểm họp chợ của những người bán hàng rong. Chợ họp tấp nập, với đủ mặt hàng hoa quả, hải sản. Thậm chí nhiều chủ buôn còn đánh cả ô tô hàng từ nhiều nơi về đây chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán. Không chỉ vậy, các quán ăn và chủ buôn còn vô tư xả rác xuống lòng đường.

Người dân Pleiku bức xúc vì đường phố biến thành chợ buôn bán. - Ảnh 1Các quán ăn bày bàn ghế, bán ngay giữa lòng đường Nguyễn Thiện Thuật. Ảnh Chí Dũng

Vào giờ cao điểm, trên đường Nguyễn Thiện Thuật, cảnh tượng người mua kẻ bán giữa lòng đường không chỉ khiến giao thông trở nên khó khăn mà còn tiềm ẩn những hiểm họa tai nạn đối với người đi đường.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hà - một người đi đường cho biết: "Chiều tối, trên vỉa hè những người bán hàng rong lấn chiếm hết, dưới đường, các quán ăn bày la liệt bàn ghế nên giao thông trên tuyến đường này gần như tê liệt.

Đáng nói hơn, đây là những tuyến đường trong lòng thành phố Pleiku, gần các khách sạn lớn như Tre xanh, Công Đoàn, các cơ quan ngân hàng, viễn thông, khách du lịch đi lại nhiều. Việc người dân ngang nhiên chiếm lòng đường làm hàng quán không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến trật tự giao thông trên tuyến đường và để lại hình ảnh không đẹp về thành phố.

Người dân Pleiku bức xúc vì đường phố biến thành chợ buôn bán. - Ảnh 2Các xe bán hàng rong cũng vô tư chiếm dụng lòng đường. Ảnh Chí Dũng

Tình trạng lấn chiếm hành lang, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán từ lâu đã trở thành nỗi bức xúc của nhiều người dân. Do vậy, để hạn chế, tiến tới giải quyết dứt điểm tình trạng trên, các cơ quan chức năng cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ từ tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân đến nghiêm khắc xử lý các trường hợp vi phạm mới có thể đi đến giải quyết dứt điểm tình trạng hàng quán lấn đường.

Chí Dũng

Bạn đang đọc bài viết Người dân Pleiku bức xúc vì đường phố biến thành chợ buôn bán. tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phuc nguyenvụ huyền nhưcán bộ công chứcđạo Thiên Chúa

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức