`

Người dân ủng hộ việc bí mật giám sát hoạt động CSGT

Thứ bảy, 24/01/2015 | 07:58 GMT+7

(ĐSPL) – Hầu hết quan điểm người dân khi được hỏi đều đồng tình ủng hộ việc bí mật giám sát hoạt động CSGT nhưng băn khoăn liệu qui định trên có tính khả thi?

Xem video:

Ngày 13/1, tại hội nghị trực tuyến về an toàn giao thông diễn ra ở Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định sẽ bí mật giám sát hoạt động của cảnh sát giao thông (CSGT).

Theo đó, trong năm 2015, thông qua các hoạt động cả công khai lẫn bí mật, Bộ Công an sẽ tăng cường chấn chỉnh hoạt động của lực lượng CSGT, đặc biệt là liên quan tới quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của CSGT ở ngoài đường.

“Các hoạt động có dấu hiệu vi phạm như dừng xe không đúng quy định, dừng xe không kiểm soát hoặc kiểm soát qua loa, đứng chốt thường xuyên một chỗ, kiểm tra quá nhiều xe tại một chỗ... sẽ bị xử lý nghiêm” .

Trước thông tin trên, đa số người dân lên tiếng ủng hộ nhưng còn đó không ít băn khoăn cho rằng qui định trên có khả thi khi việc giám sát hoạt động CSGT lại do lực lượng công an đảm nhận?

Người dân ủng hộ việc bí mật giám sát hoạt động CSGT - Ảnh 1

Thanh tra giao thông kiểm tra giấy tờ của một nhà xe tại bến xe Mỹ Đình

Ông Vũ Viết Thắng, xe ôm tại bến xe khách Mỹ Đình bày tỏ sự đồng tình với thông tin trên là rất cần thiết, tuy nhiên trên các chuyến xe khách đường dài vẫn còn xảy ra tiêu cực.

Anh Vũ Mạnh Hùng một người dân cho biết, rất đồng tình nếu như cho phép người dân giám sát CSGT, còn việc cảnh sát giám sát CSGT không khác gì vợ chồng trong nhà giám sát nhau.

Bạn Phan Anh, công nhân tại KCN Bắc Thăng Long cho rằng điều này thiếu sự khách quan. Trong một ngành nghề khó có thể nói ra được những tiêu cực bên trong, mong muốn người dân cũng được tham gia vào hoạt động giám sát CSGT này.

Người dân ủng hộ việc bí mật giám sát hoạt động CSGT - Ảnh 2

Không ít người dân vẫn băn khoăn về tính khách quan về việc cảnh sát giám sát CSGT.

Theo nhiều người, thời gian qua hoạt động của lực lượng CSGT có tiến bộ. Tuy vậy, còn không ít các địa phương, bản thân các chiến sĩ CSGT không được lòng người dân. Và việc bí mật giám sát CSGT là rất nên làm, bởi nó thể hiện rõ ý tưởng xây dựng đội ngũ Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh…

Bên cạnh đó băn khoăn của người dân đặt ra là liệu ý tưởng trên có đi vào thực tiễn hay lại chỉ nằm trên giấy trắng như nhiều ý tưởng, bộ luật đã từng được ban hành.

Người dân ủng hộ việc bí mật giám sát hoạt động CSGT - Ảnh 3

Người dân bày tỏ mong muốn được tham gia vào hoạt động giám sát CSGT

Trên góc độ luật pháp, một số luật sư cũng đồng tình cho rằng nếu việc bí mật giám sát hoạt động CSGT mà có tác động tốt thì nên làm. Đồng thời nên khuyến khích người dân được tham gia hoạt động giám sát đó.

Trước quan điểm trên, một CSGT cho biết, việc giám sát sẽ giúp CSGT tăng cường khả năng học hỏi.

Bạn đang đọc bài viết Người dân ủng hộ việc bí mật giám sát hoạt động CSGT tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cảnh sát giao thôngcảnh sát 141giám sát cảnh sát giao thôngBộ Công anThứ trưởng Bộ Công anông lê quý vượngbí mật giám sát cảnh sát giao thôngtai nạn giao thông
Nhất Nam - Hồng Vân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức