`

Người hùng thầm lặng đứng sau hàng trăm thương hiệu thực phẩm chức năng

Thứ ba, 26/01/2021 | 13:48 GMT+7

Mỗi sản phẩm ra đời đến được đến tay người tiêu dùng là kết quả lao động của không ít những người phía sau đó là sự liên kết, phối hợp ăn ý của các khâu khi vận hành trơn tru mới ra được kết quả như mong muốn. Trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng cũng vậy, nhìn bề nổi có thể thấy các Boss, các hệ thống kinh doanh của các thương hiệu lớn – nhỏ có thể toả sáng mọi lúc mọi nơi nhưng đằng sau thành công của họ luôn có những con người thầm lặng.

Ngành sản xuất thực phẩm chức năng là 1 ngành yêu cầu nhiều yếu tố, đòi hỏi trình độ cao, thâm niên lâu năm,  sự quyết đoán và nhạy bén trong thương trường. Xuất hiện vài năm đổ lại đây, trên thị trường ra mắt nhiều dòng sản phẩm khác nhau như: tăng cân, giảm cân, ho, viêm xoang, dạ dày, xương khớp, phụ khoa, siro, cốm ăn ngon,…các sản phẩm này đều có thành phần 100% từ các thảo dược quý từ thiên nhiên như: đinh lăng, tam thất, lá sen, khổ qua, chè vằng, hoàng kỳ, bách bộ, kê huyết đằng,…. Đều có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý thường gặp. Đặc điểm của các loại thảo dược này là lành tính, không có tác dụng phụ và mang lại hiệu quả rất cao, tận dụng được ưu thế này hầu hết các sản phẩm hàng Việt Nam đều hoàn toàn từ thảo dược.

Để nghiên cứu ra công thức từng sản phẩm, vận hành sơ đồ sản xuất, thiết kế mẫu mã bao bì cần có một đội ngũ chuyên gia, kĩ thật có chuyên môn cao và người đứng sau hàng trăm thương hiệu nổi tiếng vận hành các sơ đồ đó là “Đặng Thiên Hương”.

Người hùng thầm lặng đứng sau hàng trăm thương hiệu thực phẩm chức năng - Ảnh 1

Đặng Thiên Hương – Người hùng thầm lặng

Ngay từ khi còn là sinh viên các bạn mải mê đi chơi, du lịch thì Hương lại có niềm đam mê với các thứ khác hẳn các bạn cùng trang lứa. Cô yêu thích kinh doanh, thích tìm tòi mày mò ra những cái mới, muốn thực hành nhiều để có kinh nghiệm, lĩnh hội các kiến thức nhiều người lứa trên mình Hương đam mê bất tận với các sản phẩm dược, mỹ phẩm và đặc biệt ứng dụng tinh hoa Đông y – y học cổ truyền vào thực tiễn.

Thời điểm khoảng 3 năm đổ lại thị trường Việt Nam bỗng sôi nổi bởi các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ với công dụng rất tốt, bao bì bắt mắt, chiến lược marketing kịp thời nên hình thành rất nhiều các thương hiệu lớn. Mỗi một thương hiệu này hiện tại có đến hàng ngàn nhân sự là các đại lý, hệ thống kinh doanh họ có chung mục tiêu bán hàng thế nhưng để cho ra đời những thương hiệu này là 1 quá trình rất khó khăn và kì công xây dựng, Thiên Hương chính là người đứng đằng sau các thương hiệu đó. Để cho ra đời các sản phẩm cô đã phải kì công cùng các bác sĩ, chuyên gia trong và ngoài nước nghiên cứu, thử nghiệm, test hàng chục lần cho 1 sản phẩm, khi ra được công thức mới đưa vào sản xuất thử nghiệm test sau khi sản xuất, rồi mới cho sản xuất đồng loạt, khi sản xuất đồng lại kèm theo hàng loạt các khâu từ thiết kế, in ấn bao bì, đóng gói - thành phẩm. Và khi sản phẩm đã ra đời để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn thì cần có 1 kế hoạch truyền thông cụ thể, rõ ràng đưa được ưu điểm vượt trội cho sản phẩm của mình đó chính là lộ trình đưa một sản phẩm ra ngoài thị trường. 

Người hùng thầm lặng đứng sau hàng trăm thương hiệu thực phẩm chức năng - Ảnh 2

Hiện tại, Thiên Hương đứng sau hai  nhà máy đảm nhiệm sản xuất mỹ phẩm và thực phẩm chức năng cho hầu hết tất cả các công thức sản phẩm đó là nhà máy Lasva và nhà máy y dược phẩm Vĩnh Điển. 

Người hùng thầm lặng đứng sau hàng trăm thương hiệu thực phẩm chức năng - Ảnh 3

Gần như không có ngày nghỉ và không có giờ nghỉ, làm việc từ 7h sáng đến 2-3h sáng là việc  rất thường ngày của Thiên Hương, quản lý khâu sản xuất, tư vấn khách hàng, giải pháp truyền thông cho thương hiệu. Rất nhiều các công việc hằng ngày phục vụ cho các nhãn lớn,  đây  cũng là công việc mà Hương yêu thích nên không lúc nào cô thấy mệt mỏi hay chán nản bởi nó đã ngấm vào máu và tiềm thức của cô không thể tách rời.

Thiên Hương luôn chú trọng các khâu đầu vào, kiểm tra nghiêm ngặt quy trình và trực tiếp kiểm tra tại các phân xưởng, khu hàng hoá để điều chỉnh kịp thời hoặc xử lý trực tiếp các khâu nếu có vấn đề xảy ra. Để phục vụ cho hệ thống trơn chu Hương còn đạo tạo 1 đội ngũ cán bộ kĩ thuật cũng như khối văn phòng thâm niên để có thể đảm bảo thông suốt quá trình vận hành của nhà máy. 

Người hùng thầm lặng đứng sau hàng trăm thương hiệu thực phẩm chức năng - Ảnh 4

Một người luôn hết mình về công việc và luôn luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của khách hàng của đối tác, sẵn sàng giải quyết các khâu còn khúc mắc, đề cao chất lượng trong công việc lấy chữ Tín đứng đầu. Rất nhiều các đơn vị kinh doanh ngoài thị trường đều là các đối tác, khách hàng gia công của Hương,  hỗ trợ từ A – Z đây cũng là câu nói của nhiều khách dành cho cô khi trải qua quá trình tiếp xúc và bắt tay hợp tác. 

Người hùng thầm lặng đứng sau hàng trăm thương hiệu thực phẩm chức năng - Ảnh 5

Không đứng ra hào quang đón nhận sự tung hô nhưng Thiên Hương luôn được các đối tác quý khách hàng trân trọng và đặt niềm tin.  Hàng trăm các thương hiệu lớn hiện nay đang phát triển trên thị trường cũng chính là nguồn động lực giúp Hương ngày càng hoàn thiện và cố gắng hơn nữa, còn thời gian và sức khoẻ nhất định cô sẽ cống hiến hết mình cho nghề mà mình đã lựa chọn.

Thảo Vy

Bạn đang đọc bài viết Người hùng thầm lặng đứng sau hàng trăm thương hiệu thực phẩm chức năng tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội