`

Nguồn nước bị ô nhiễm do đâu? Cách phòng tránh

Thứ tư, 24/07/2019 | 17:01 GMT+7

(ĐS&PL) Tốc độ của công nghiệp hóa - hiện đại hóa khá nhanh cùng với sự gia tăng dân số một cách chóng mặt gây áp lực nặng nề đối với tài nguyên nước của nước ta. Môi trường nước ở nhiều khu đô thị, khu công nghiệp và các làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn. Ở các thành phố lớn có dân cư tập trung khá đông đúc thì nước thải sinh hoạt cũng là một nhân tố quan trọng góp phần vào việc gây ra ô nhiễm môi trường.

Nước bị ô nhiễm ở nhiều nơi và nhiều địa điểm khác nhau như ao hồ, kênh mương, hay hệ thống ống dẫn thoát nước thải thì bị ách tắc do rác thải rơi vào hoặc do nguồn nước bị ô nhiễm quá nặng. Những hiện tượng đó xảy ra đều là do sự phát triển nhanh của công nghiệp hóa, khoa học kỹ thuật và sự phát triển môi trường đô thị ngày càng được tăng nhanh tạo ra một môi trường luôn nặng về chất thải sinh hoạt vệ sinh hàng ngày, mà nước là nguồn sống chủ yếu mà chúng ta dùng hàng ngày nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước khó có thể tránh khỏi.

Nguồn nước bị ô nhiễm do đâu? Cách phòng tránh - Ảnh 1

Cụ thể:

Ở các thành phố, rác thải sinh hoạt của người dân được vứt bừa bãi, lung tung làm tắc đường cống, nước không thoát được, nên cứ mỗi trận mưa đến người là người ta lại phải đi thông cống để thoát nước. Những con sông Nhuệ hay như sông Tô Lịch đen kịt, bốc mùi hôi thối vì rác thải.

Tại các khu công nghiệp hàng trăm đơn vị sản xuất lớn nhỏ, hàng tấn nước thải rác thải hàng ngày chưa qua xử lý đã xả trực tiếp qua các đường ống, các chất ô nhiễm hữu cơ, các kim loại còn nguyên trong nước đã thâm nhập vào nguồn nước từ khi nào mà chúng ta không hay biết.

Ở nông thôn do điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn, khó khăn, cơ sở lạc hậu, các chất thải sinh hoạt và cả gia súc, gia cầm chưa qua xử lý đã thấm xuống các mạch nước ngầm, nếu sử dụng nước ngầm không xử lý sẽ có khả năng mắc các bệnh do nước bẩn gây ra.

Bên cạnh đó, việc lạm dụng phân bón và các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến các kênh mương, sông hồ bị ô nhiễm ảnh hưởng đến nguồn nước và sức khỏe của con người.

Để giảm bớt nỗi lo lắng và bất an của mọi người về tình trạng nguồn nước hiện nay,  chúng tôi cung cấp thiết bị MÁY LỌC NƯỚC RO SAWA 10 LÕI LỌC AQUA STAR TỦ KÍNH IQ mang đến khả năng lọc nước tối ưu nhất trên thị trường máy lọc nước hiện nay. Với 10 cấp lọc, máy lọc sạch đến từng tinh chất nước, cho nước sạch tinh khiết, có vị ngon ngọt tốt cho sức khỏe vì được bổ sung nhiều khoáng chất.  

Nguồn nước bị ô nhiễm do đâu? Cách phòng tránh - Ảnh 2

Tính năng của máy lọc nước RO Sawa 10 lõi lọc Aqua Star tủ kính IQ 

- Lọc nước uống luôn mà không cần đun sôi

- Tái tạo chức năng của nước: tăng thêm hàm lượng oxy, các khoáng chất tốt cho cơ thể

- Nước lọc đầy máy tự động ngắt: 12-15 lít/giờ 

- Công suất lọc lớn - Đào thải lượng nước thải ít

- Tiết kiệm điện và tiết kiệm chi phí khác

- Bảo hành: Máy 03 năm, màng RO 1 năm

Máy thiết kế vỏ bằng kính cường lực IQ chắc chắn. Chịu được lực va đập, an toàn, nhẵn mịn, sáng bóng và dễ dàng dễ vệ sinh. Tăng tính thẩm mỹ khi lắp đặt tại nhà. Ngoài ra, tủ kính cường lực giúp bảo vệ các cấp lọc tránh va đập và chống lại tác động môi trường bên ngoài tới lõi lọc, giúp lõi lọc kéo dài tuổi thọ. Mang lại nguồn nước hợp vệ sinh, giảm thiểu các căn bệnh do nguồn nước gây ra.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm máy lọc nước, quý khách hàng sẽ được tặng thêm bộ chổi lau nhà 360 độ Sawa và bộ ly thủy tinh cao cấp Sawa.

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

L. Hương/ Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Nguồn nước bị ô nhiễm do đâu? Cách phòng tránh tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguồn nướcbị ô nhiễmCách phòng tránh

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội