`

Nguyễn Duy Tân - Doanh nhân thành đạt biến niềm đam mê hoa lan thành chủ vườn lan với diện tích hơn 300m2

Thứ ba, 16/03/2021 | 16:31 GMT+7

Là một doanh nhân được biết đến với công việc chính là kinh doanh sim số đẹp, anh Nguyễn Duy Tân trong vài năm gần đây mới bắt đầu chuyển hướng qua trồng và kinh doanh cả các giống hoa lan. Vậy động lực nào khiến anh quyết định làm việc với hoa lan, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua những nội dung sau!

Với xuất phát điểm là sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng du lịch. Cách đây khoảng 10 năm, anh Tân đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp và tương lai. Tuy nhiên, nhờ công việc làm tại cửa hàng điện thoại, anh Tân đã thực sự bén duyên với sim số đẹp và gắn bó với công việc này cho đến hiện nay.

Anh Tân cũng có niềm yêu thích đặc biệt với hoa lan

Trong suốt quá trình kinh doanh, anh cũng cùng đồng nghiệp tham gia rất nhiều các hoạt động của tổ chức, đoàn thể và doanh nghiệp. Đặc biệt anh rất tích cực khi tham gia vào các giải đá bóng và đạt được nhiều thành công. Cũng từ những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, anh Tân đã biết đến và có tình yêu đặc biệt với hoa lan.

Tuy nhiên, để biến tình yêu thành công việc ổn định đem lại kinh tế là điều không hề đơn giản. Không phải bất cứ ai cũng giám trải nghiệm và thử sức với việc trồng và kinh doanh lan. Do đó, để có được thành công ở hiện tại, anh Duy Tân cũng từng phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều giữa tình yêu đơn thuần và biến tình yêu với lan thành công việc.

Anh Nguyễn Duy Tân cùng đồng nghiệp trong giải bóng đá cộng đồng sim số

Đặc biệt khi bản thân anh đang đảm nghiệm vai trò quan trọng tại công ty TNHH DV Viễn Thông Duy Tân. Việc cân đối thời gian giữa hai công việc với nhau là điều rất khó khăn. Vì vậy, trước khi chính thức bắt đầu mở rộng quy mô vườn lan anh Tân đã phải tìm hiểu thêm rất nhiều những kiến thức liên quan đến trồng và chăm sóc lan. Đồng thời tìm hiểu về từng loại hoa khác nhau để hiểu rõ về ý nghĩa, nhu cầu chăm sóc của từng loại cây.

Quá trình này cũng tiêu tốn của anh rất nhiều thời gian và công sức. Chia sẻ với chúng tôi, anh Tân cho rằng đôi lúc anh cũng thấy nản lòng vì thực sự tình yêu với hoa lan và biến tình yêu thành công việc không phải điều đơn giản. Tuy nhiên, nhờ sự cổ vũ của người thân và đồng nghiệp, anh đã dần tìm lại sự tự tin và cố gắng hết mình vì công việc. Đồng thời, cũng không vì vậy mà bỏ quên công việc mua bán sim số của mình, vẫn hết sức cố gắng để mua bán được những loại sim số chất lượng nhất với mức giá phải chăng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một góc nhỏ trong vườn lan của anh Tân tại TP Hải Phòng

Hiện nay, anh Nguyễn Duy Tân đã sở hữu cho mình vườn lan có diện tích hơn 300m2 với nhiều giống lan quý hiếm. Đặc biệt có thể kể đến một số loại hoa lan đột biến như Bạch Tuyết, Phú Thọ, Bảo Duy… Với sự chuẩn bị kỹ càng cũng kỹ năng chăm sóc lan mà bản thân học hỏi được, anh Duy Tân đã không ngừng nhân giống và biến những cây lan ban đầu thành nhiều giống cây con khỏe mạnh, phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Chia sẻ về mục tiêu trong tương lai, anh Tân kỳ vọng công việc trong tương lai của mình sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Đặc biệt, anh sẽ không ngừng cố gắng để học hỏi các kỹ thuật chăm sóc lan mới, cung cấp cho khách hàng những giống hoa đẹp và chất lượng nhất. Lan tỏa tình yêu đặc biệt với lan đến gần hơn với nhiều người trong tương lai.

Để giao lưu chia sẻ tình yêu các loài hoa lan cùng anh Nguyễn Duy Tân hãy truy cập link:

Facebook: https://www.facebook.com/DuyTanTeam

Hân Hân

Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Duy Tân - Doanh nhân thành đạt biến niềm đam mê hoa lan thành chủ vườn lan với diện tích hơn 300m2 tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội