`

Nguyễn Minh Quân – Từ chàng trai trẻ yêu lan đến doanh nhân thành đạt nhờ kinh doanh lan

Thứ sáu, 12/03/2021 | 09:58 GMT+7

Việc biến giấc mơ thành hiện thực chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, để làm được điều này không hề đơn giản và tốn rất nhiều thời gian, công sức. Dù khó khăn, vất vả nhưng anh Nguyễn Minh Quân đã từ hai bàn tay trắng để trở thành một doanh nhân thành đạt dựa vào tình yêu đặc biệt với hoa lan.

Nguyễn Minh Quân là chàng trai sinh ra và lớn lên tại Long Thành, Đồng Nai. Chịu ảnh hưởng rất nhiều từ người thân, anh Quân ngay từ nhỏ đã rất cố gắng và nỗ lực học tập để mong muốn có được công việc ổn định. Tuy nhiên, càng trưởng thành, anh lại càng ý thức rõ hơn về việc ổn định và cháy hết mình với đam mê.

Anh Nguyễn Minh Quân với công việc hàng ngày

Bén duyên với hoa lan cách đây vài năm, anh Quân đã tìm ra tiềm năng phát triển của giống hoa này và quyết định bỏ hết công việc để chăm sóc lan. Hiện nay, vườn lan dưới sự chăm sóc của anh Nguyễn Minh Quân đã có diện tích lên đến 100m2 với nhiều giống hoa quý hiếm như Bạch Tuyết, Bảo Duy, 5 Cánh Trắng… với giá trị lên tới vài chục tỷ đồng.

Tuy mới đầu vấp phải sự phản đối của người thân nhưng với sự kiên định và nỗ lực thuyết phục, anh Quân đã dần dần có được sự ủng hộ và yên tâm với công việc. Khi được hỏi về những khó khăn trong nghề, anh Quân cho rằng khó khăn thì rất nhiều. Để có được thành công như hiện nay, anh cũng đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Chẳng hạn khi mới bắt đầu chơi lan, lượng kiến thức về loài hoa này không có nhiều nên nhiều lúc anh đã thất bại trong việc trồng và chăm sóc lan.

Một trong những giống hoa lan mà anh Quân rất yêu thích


Đồng thời, việc chọn giống lan tốt cũng vô cùng quan trọng, nếu lựa chọn giống hoa không chất lượng thì sẽ tồn tại rất nhiều rủi ro. Thậm chí cây có thể bị chết, thối rễ

gây ảnh hưởng đến kinh tế. Tuy nhiên, sau giai đoạn đầu gặp khó khăn, anh Quân đã không ngừng cố gắng học hỏi thêm nhiều kiến thức trồng và chăm sóc cây giống để hạn chế được tối đa rủi ro.

Nguyễn Minh Quân – Từ chàng trai trẻ yêu lan đến doanh nhân thành đạt nhờ kinh doanh lan - Ảnh 3

Đối với anh Quân, việc chọn giống lan chất lượng vô cùng quan trọng

Việc biến ước mơ thành sự nghiệp ổn định như anh Quân hiện nay là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, đằng sau sự thành công đó là cả một sự cố gắng, nỗ lực và kiên định với nghề. Vì vậy, để có được thành công, anh Quân cho rằng các bạn trẻ không những cần có đam mê mà kiến thức cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công. Do đó, hãy chuẩn bị một lượng kiến thức thật vững chắc trước khi bắt đầu khởi nghiệp để hạn chế tối đa rủi ro và nâng cao tỷ lệ thành công trong giai đoạn đầu tiên.

Hy vọng, với niềm đam mê và tình yêu với hoa lan. Trong tương lai, anh Quân sẽ thành công hơn nữa với nhiều giống hoa quý hiếm cung cấp cho khách hàng. Đồng thời, lan tỏa tình yêu hoa lan đến với nhiều người hơn nữa để phát triển một cộng đồng yêu lan ngày càng lớn mạnh trên cả nước.

Tú Anh

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-minh-quan-tu-chang-trai-tre-yeu-lan-den-doanh-nhan-thanh-dat-nho-kinh-doanh-lan-a358909.html

Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Minh Quân – Từ chàng trai trẻ yêu lan đến doanh nhân thành đạt nhờ kinh doanh lan tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội