Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh lấn chiếm gần 400m2 đất xây biệt phủ

Thứ sáu, 05/12/2014 | 16:43 GMT+7

(ĐSPL) - Lãnh đạo UBND phường Tích Sơn (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, vừa xác định có 3/32 hộ có hành vi lấn chiếm đất, 1 hộ không hợp tác nên chưa xác định. Trong đó có gia đình ông Hà Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch tỉnh lấn 399,2 m2.
Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh lấn chiếm gần 400m2 đất xây biệt phủ - Ảnh 1

Vị trí khu đất nhà ông Bình được xác định lấn chiếm đất. (Ảnh: Người Lao Động).

Theo tin tức từ Vietnamnet, UBND phường Tích Sơn (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) vừa có kết luận ban đầu về việc kiểm tra, xác minh mốc giới đối với các hộ dân có nhà đất tiếp giáp với đất triển khai dự án hồ Dộc Mở và phần đất các hộ gia đình, cá nhân sử dụng trái phép trong khu vực dự án. Qua quá trình kiểm tra, tổ công tác xác định có 3 hộ lấn chiếm đất dự án: ông Phùng Quốc Huy lấn 27,6m2; ông Nguyễn Trường Tiến lấn 53,6m2; ông Hà Hòa Bình lấn 399,2m2. Tổ công tác đã có văn bản đề nghị UBND phường Tích Sơn báo cáo UBND TP Vĩnh Yên xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý đối với 3 hộ dân này.
Ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch UBND phường Tích Sơn (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: Theo như giấy đăng ký quyền sử dụng đất thì ngôi nhà ông Bình được xây dựng trên 3 thửa đất. Ngoài thửa đất của ông Bình, 2 thửa đất còn lại là của em trai và con ông Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh lấn chiếm gần 400m2 đất xây biệt phủ - Ảnh 2

Gia đình ông Hà Hòa Bình đã xây một căn biệt phủ 3 tầng và được bao bởi tường chạy dài cả trăm mét. (Ảnh: Khampha.vn)

Chia sẻ về vụ việc này trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Duy Báu, Phó Chủ tịch UBND phường Tích Sơn cho biết, tất cả những dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn phường Tích Sơn khi bắt đầu triển khai đều được UBND phường tiến hành kiểm tra, xác định mốc giới giáp ranh với các hộ dân.
Từ những năm 2011-2012, UBND phường đã tiến hành ký kết thỏa thuận với các hộ dân trên địa bàn không được tiến hành lấn chiếm đất công. Khi bắt đầu triển khai dự án cải tạo, mở rộng hồ Dộc Mở, phường lại tiếp tục mời các hộ dân, trong đó có gia đình ông Hà Hòa Bình lên để ký cam kết không lấn chiếm đất công.
“Khi triển khai dự án thì họ mới lấn chiếm. Do dự án không làm đồng loạt nên có khi họ tổ chức xây dựng lấn chiếm vào buổi trưa, buổi tối nên phường không ngăn chặn được hết”- ông Hà giải thích.
Trả lời về việc xử lý việc lấn chiếm đất công của gia đình ông Hà Hòa Bình, ông Nguyễn Duy Báu khẳng định: “Kể cả ông ấy là cán bộ cấp nào đi nữa thì vẫn là công dân của phường và chúng tôi phải tiến hành kiểm tra, vi phạm thì vẫn phải xử lý”- ông Báu nói.
Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hà thẳng thắn: “Nếu chúng tôi không xử lý được thì chúng tôi xử lý những người dân khác lấn chiếm thế nào được”.
Bạn đang đọc bài viết Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh lấn chiếm gần 400m2 đất xây biệt phủ tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
MY VÂN (TỔNG HỢP)
lấn chiếm đất Vĩnh Phúc đất công lấn chiếm biệt thự biệt phủ phó chủ tịch tỉnh lấn chiếm đất công hà hòa bình

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức