`

Nhà báo Lê Hữu Chính cùng những chia sẻ về nghề sau việc làm giúp đỡ người dân vùng bão lũ miền Trung

Thứ sáu, 12/03/2021 | 11:16 GMT+7

Sau những việc làm đầy ý nghĩa của mình trong đêm cứu người tại bão lũ miền Trung, nhà báo Lê Hữu Chính đã chia sẻ những câu chuyện đằng sau vinh quang của nghề báo mà ít ai biết đến.

Chân dung nhà báo Lê Hữu Chính

Là một phóng viên thường trú của Báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Bình, nhà báo Lê Hữu Chính cùng những kinh nghiệm phòng chống lũ của mình, anh đã hoàn thành xuất sắc việc làm và tấm lòng đầy ý nghĩa trong việc giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho người dân vùng bão lũ ở Quảng Bình. Sau khoảng thời gian đó, anh tiếp tục công việc nhà báo với những lời khen ngợi và càng ngày càng đặt nhiều tâm huyết để giúp đỡ nhiều người hơn.

Để mang lại những giá trị cho xã hội, nhà báo phải đối mặt với những áp lực vô hình

Trong bất kỳ ngành nào cũng có sự cạnh tranh và ngành báo cũng vậy. Nhà báo phải đứng trước áp lực vô cùng lớn khi không gian báo chí đang thay đổi từng ngày, từng giờ, đòi hỏi người làm báo phải hòa nhập và phù hợp với nền báo chí đa nền tảng, đa phương tiện.

Nhà báo Lê Hữu Chính cho rằng: “Các nhà báo phải đối mặt với những cản trở trong quá trình tác nghiệp như: không cung cấp thông tin, bị thu giữ hoặc cố tình làm hư hỏng phương tiện tác nghiệp; bị giữ người; bị quấy rối; bị vu khống; bị tấn công, gây thương tích, trả thù… và vô số những việc làm khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả tinh thần và thể xác”. Có thể thấy, để có được những sản phẩm là những bài báo, đôi khi có cả máu, mồ hôi và nước mắt của người cầm bút.

Mong muốn làm nên những điều tốt đẹp cho xã hội

Nhà báo Lê Hữu Chính chia sẻ châm ngôn sống tâm đắc mà anh luôn muốn hướng đến trong tương lai: “Mục đích chính của chúng ta trong cuộc sống này là giúp đỡ người khác. Và nếu bạn không thể giúp họ, ít nhất đừng làm họ bị thương – Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV”. Giúp đỡ những người xung quanh chính là thứ vũ khí mạnh nhất mà rất ít người nhận ra để giúp lấy chính mình.

Được biết, trước khi là một nhà báo đầy trách nhiệm, Lê Hữu Chính khiến nhiều người bất ngờ khi anh đã từng đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc chi nhánh Viettel tỉnh Quảng Bình. Hiện tại, ngoài sự nghiệp làm báo, anh còn đang tập trung đầu tư kinh doanh mảng bất động sản đầy cạnh tranh và hot nhất hiện nay.

“Bản lĩnh” cũng chính là thứ anh học được sau nhiều năm làm nghề báo, chính nó đã giúp anh vượt qua những giới hạn của bản thân trong con đường kinh doanh và lãnh đạo của mình. Chính vì vậy, một nhà báo giỏi chính là người phải bản lĩnh và chịu được cường độ công việc, cũng như áp lực từ nhiều phía. Nếu bạn biết cân bằng, sắp xếp thì bạn sẽ trở thành một nhà báo giỏi trong tương lai.

Minh An

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nha-bao-le-huu-chinh-cung-nhung-chia-se-ve-nghe-sau-viec-lam-giup-do-nguoi-dan-vung-bao-lu-mien-trung-a358927.html

Bạn đang đọc bài viết Nhà báo Lê Hữu Chính cùng những chia sẻ về nghề sau việc làm giúp đỡ người dân vùng bão lũ miền Trung tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội