`

Nha khoa Home: Cảnh báo rủi ro từ dịch vụ vô phép

Thứ ba, 16/04/2019 | 08:04 GMT+7

Không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép thực hiện “ghép xương tự thân” nhưng Nha khoa Home vẫn tư vấn dịch vụ này khiến bệnh nhân đối mặt rủi ro về sức khỏe, tính mạng.

Nha khoa Home đang coi thường tính mạng bệnh nhân?

Tháng 3/2019 tòa soạn đăng tải bài viết: “Nha khoa Home có đang quảng cáo dịch vụ không được cấp phép?” phản ánh tình trạng bác sỹ của Nha khoa Home (30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) khẳng định với phóng viên (PV) trong vai khách hàng rằng cơ sở này nhận thực hiện ghép xương tự thân và đã từng tiến hành dịch vụ này cho nhiều khách hàng ngay tại phòng khám.

Nhà khoa Home 30 Triệu Việt Vương

Điều đáng nói và khiến dư luận lo ngại đó là dịch vụ này hiện không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép thực hiện tại Nha khoa Home, vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp. Hành vi tư vấn, thực hiện ghép xương tự thân đều là vi phạm, nó vừa không đảm bảo yếu tố pháp lý theo quy định, đồng thời tăng nguy cơ xảy ra những tai biến nguy hiểm khó đong đếm đối với bệnh nhân.

Hành vi tư vấn dịch vụ bên ngoài giấy phép hoạt động của Nha khoa Home cho thấy cơ sở này đang bỏ qua quy định, coi thường cơ quan chức năng, cũng như chủ quan “đánh đu” với chính sức khỏe, thậm chí tính mạng của bệnh nhân.

Cảnh báo nguy cơ từ dịch vụ không được cấp phép tại Nha khoa Home

Cần nhấn mạnh nguy cơ xảy ra tai biến y khoa khi thực hiện các dịch vụ luôn hiển hiện, đặc biệt với dịch vụ nằm ngoài danh mục kỹ thuật như ghép xương tự thân mà Nha khoa Home không được cơ quan chức năng cấp phép thì tỷ lệ đó lại càng lớn hơn, đáng ngại hơn. Đã có không ít bài học đau xót với ngành Y tế khi người bệnh bị tước đi sinh mạng vì thực hiện dịch vụ không có trong giấy phép tại các cơ sở.

Bác sư tư vấn của cơ sở

Để tự bảo vệ sức khỏe tính mạng của chính mình, tránh rơi vào cảnh “sự đã rồi” đã từng có tiền lệ, khuyến cáo bệnh nhân, khách hàng cương quyết từ chối thực hiện dịch vụ ghép xương tự thân tại Nha khoa Home (30 Triệu Việt Vương, Hà Nội). Bởi nếu trường hợp không may gặp rủi ro trong quá trình thực hiện tại đây thì bệnh nhân, khách hàng chính là những người sẽ phải hứng chịu phần thiệt thòi cả về pháp lý lẫn sức khỏe khi cơ sở tiến hành dịch vụ chui, nằm ngoài khả năng chuyên môn và phạm vi chuyên môn đã được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt.

Với vai trò của cơ quan quản lý, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng cần sớm vào cuộc thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nha khoa Home trước những dấu hiệu vi phạm nêu trên, tránh hệ lụy xấu có thể xảy ra từ dịch vụ chui.

Tòa soạn sẽ làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ nội dung này, thông tin đến bạn đọc trong bài viết sau.

Nhóm PV/Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Nha khoa Home: Cảnh báo rủi ro từ dịch vụ vô phép tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nha khoa HomeCảnh báorủi ro từdịch vụ vô phépthẩm mỹ viện30 Triệu Việt Vương

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội