`

“Nhà sách tự ý thêm hình phản cảm của diễn viên Công Lý”

Thứ hai, 17/11/2014 | 19:50 GMT+7

(ĐSPL) - Phó Giám đốc NXB Lao động – Xã hội khẳng định, nhà sách Lao động là đơn vị phối hợp với NXB đã tự ý bổ sung thêm hình ảnh vào trang bìa cuốn sách không đúng như bản duyệt.

Mới đây, dư luận xôn xao về việc diễn viên Công Lý bị in hình ảnh phản cảm lên ngay trang bìa của một cuốn sách Luật. Trao đổi với báo chí, diễn viên Công Lý cho biết cũng cảm thấy rất bức xúc về sự việc trên bởi việc in hình ảnh của anh lên bìa sách hoàn toàn chưa nhận được sự đồng ý của anh.

“Nhà sách tự ý thêm hình phản cảm của diễn viên Công Lý” - Ảnh 1

Bản maket bìa được NXB Lao động - Xã hội duyệt (phải) hoàn toàn không có hình ảnh diễn viên  Công Lý. Tên cuốn sách cũng bị thay đổi so với bản duyệt.

Trả lời những thắc mắc của dư luận về sự việc trên, đại diện NXB Lao động – Xã hội cho biết, cuốn sách luật này là sản phẩm của sự liên kết giữa NXB Lao động – Xã hội với Nhà sách Lao động tại TP. Hồ Chí Minh. Sau khi xuất bản, NXB Lao động – Xã hội nhận được bản lưu chiểu thì mới phát hiện ra các sai sót. Ngay sau đó, NXB này đã lập tức thực hiện việc thu hồi bằng văn bản ngày 22/7.

Trong văn bản báo cáo gửi lên các cơ quan quản lý về sự việc trên, ông Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc NXB Lao động – Xã hội cho biết, NXB Lao động – Xã hội có liên kết với Nhà sách Lao động để xuất bản và phát hành cuốn: “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành”.

Tuy nhiên, sau khi Nhà sách Lao động chuyển sách cho Văn phòng đại diện phía Nam nộp lưu chiểu sách, NXB Lao động – Xã hội đã phát hiện Nhà sách Lao động thực hiện không đúng nội dung sách do NXB Lao động – Xã hội duyệt.

“Nhà sách tự ý thêm hình phản cảm của diễn viên Công Lý” - Ảnh 2

Văn bản báo cáo các cơ quan quản lý của NXB Lao động - Xã hội.

“Cụ thể, nhà sách đã tự ý bổ sung thêm hình ảnh vào trang bìa cuốn sách không đúng như bản duyệt. Ngoài ra, tên sách “Luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” không đúng với tên sách trong quyết định xuất bản là “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành” - Phó Giám đốc NXB Lao động – Xã hội khẳng định.

Ngay sau khi phát hiện ra các sai sót trên, NXB Lao động – Xã hội đã yêu cầu Nhà sách Lao động không được phát hành và thu hồi toàn bộ sách đã in và phát hành (giao cho Văn phòng đại diện phía Nam chịu trách nhiệm giám sát việc thu hồi số sách đã in).

Về việc in cuốn sách trên, ông Vũ Anh Tuấn cho biết, số lượng in xin phép là 1.000 cuốn; số lượng in thực tế là 500 cuốn; đã nộp lưu chiểu 20 cuốn. Tính đến ngày 17/11 đã thu hồi được 270 cuốn.

“Qua sự việc trên, Văn phòng đại diện phía Nam đã có thiếu sót là không kiểm tra bản bông, bản kan và số sách ngay sau khi in để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

NXB Lao động – Xã hội đã và đang tích cực thu hồi và cam kết hủy toàn bộ ấn phẩm này” – ông Vũ Anh Tuấn khẳng định.

Bạn đang đọc bài viết “Nhà sách tự ý thêm hình phản cảm của diễn viên Công Lý” tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
diễn viên Công Lýsách Luật in hình phản cảmNhà xuất bảnnhà sáchthu hồinhà sách xin lỗi vì in hình phản cảm của công lýhình diễn viên hài công lý trên bìa sách luậtnhà sách tự ý in hình phản cảm công lýtrang bìa luật hình công lý
Anh Thư

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức