`

Những ngày cuối đời, tướng Phạm Quý Ngọ vẫn rất lạc quan

Thứ tư, 19/02/2014 | 11:36 GMT+7

Sự kiện:

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ từ trần

(ĐSPL) - Khu vực A11 của Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 – nơi Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời được canh gác rất nghiêm mật vào tối 18/2.

Như tin tức báo Đời sống và Pháp luật đã đưa, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an đã qua đời vào lúc 21h05 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Khoa cấp cứu A11, bệnh viện Quân đội Trung ương 108, nơi Thượng tướng Phạm Quý Ngọ trút hơi thở cuối cùng được một số sĩ quan công an canh gác, kiểm tra nghiêm mật, những người không có nhiệm vụ không được vào trong khu vực này.

Trước đó, hồi 16h30 ngày 18/2, tim của tướng Phạm Quý Ngọ đã ngừng đập nhưng được các bác sĩ khoa A11 hồi sức tích cực, nên tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, sau đó Thượng tướng đã không qua khỏi.

Những ngày cuối đời, tướng Phạm Quý Ngọ vẫn rất lạc quan - Ảnh 1
Tướng Ngọ đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 21h05 tối 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108.

Vài năm trước, Thương tượng Phạm Quý Ngọ bị phát hiện bị ung thư gan, mặc dù đã được phẫu thuật cấy ghép gan ở Singapore nhưng sức khỏe của ông diễn biến theo chiều hướng xấu từ năm 2013.

"Thời gian vừa qua, dù bệnh tật nhưng anh Ngọ vẫn rất lạc quan, tự tin nhưng không ngờ bệnh lại chuyển biến nhanh đến vậy. Hiện thi thể của anh Ngọ đang quản tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Cụ thể ngày nào tổ chức lễ tang thì vẫn chưa được bàn đến", Đại tá Phạm Văn Sinh, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an, chia sẻ trên tờ Trí Thức Trẻ.

Những ngày cuối đời, tướng Phạm Quý Ngọ vẫn rất lạc quan - Ảnh 2
Khu vực A11 của Bệnh viên Quân đội Trung ương 108 được canh gác nghiêm mật vào tối 18/2 - Ảnh: Một Thế Giới

Theo ghi nhận của PV báo Một Thế Giới, người nhà của tướng Ngọ đã chuyển tư trang của ông ra khỏi bệnh viện. Tại bệnh viện 108 tối 18/2 cũng xuất hiện rất nhiều xe mang biển kiểm soát 80B.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954, quê quán tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ông tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân, được kết nạp vào Đảng ngày 19/4/1980. Ông Ngọ hưởng thọ 60 tuổi và là một trong 7 Thứ trưởng của Bộ Công an. Ông khởi nghiệp ở công an huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Mời độc giả xem clip tổng hợp những hình ảnh đáng nhớ về Thượng tướng Phạm Quý Ngọ:

Minh Anh (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Những ngày cuối đời, tướng Phạm Quý Ngọ vẫn rất lạc quan tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức