`

Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha

Thứ hai, 16/02/2015 | 11:37 GMT+7

Sự kiện:

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

(ĐSPL) - Trong lời cảm ơn các ban ngành trung ương, địa phương và người dân TP Đà Nẵng đã đến viếng và chia buồn cùng với gia đình, ông Nguyễn Bá Cảnh đã đọc 4 câu thơ mà ông Nguyễn Bá Thanh đã viết để nói lên ước nguyện cả đời của cha.

Xem Video:

Vào lúc 9h30 sáng nay 16/2, Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, đã diễn ra tại nhà riêng số 189 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha - Ảnh 1

Đông đảo các vị lãnh đạo, cán bộ và nhân dân Đà Nẵng đã đến dự lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh.

Tham dự lễ truy điệu có ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Lễ tang, ông Phan Đình Trạc, Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương cùng toàn thể gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh, lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng, đại diện các Bộ, ngành trung ương, các địa phương bạn, các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha - Ảnh 2

Ông Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Lễ tang đọc điếu văn tại lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Lễ tang đã đọc điếu văn, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Nguyễn Bá Thanh: “Trong những năm qua trên một công trình, trên một con phố Đà Nẵng vẫn mang bóng dáng của đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Đồng chí Thanh đã có đóng góp lớn được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều bằng khen, huân chương nhưng huân chương lớn nhất mà đồng chí Nguyễn Bá Thanh nhận được là tình cảm mà nhân dân dành cho đồng chí”.

Điếu văn đã nêu toàn bộ tiểu sử, quá trình học tập, làm việc và cống hiến của ông Nguyễn Bá Thanh khiến hàng trăm người rơi nước mắt.

Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha - Ảnh 3


Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha - Ảnh 4

Nước mắt của lãnh đạo và cả những người dân trong lễ truy điệu.

Ông Tô Huy Rứa đề nghị toàn thể mọi người dành một phút tưởng niệm để nhớ tới những đóng góp lớn lao của ông Thanh.

Thay mặt gia đình, con trai ông Nguyễn Bá Thanh là ông Nguyễn Bá Cảnh đã cảm ơn các ban ngành trung ương, địa phương và người dân TP Đà Nẵng đã đến viếng và chia buồn cùng với gia đình trong những ngày qua.

Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha - Ảnh 5

Ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh thay mặt gia đình đọc lời cảm tạ.

Trong lời cảm ơn, ông Nguyễn Bá Cảnh cũng đọc 4 câu thơ mà ông Nguyễn Bá Thanh đã viết để nói lên ước nguyện cả đời của cha:

“Mắt nhìn thẳng và chân ta bước tiếp

Xây thành phố này vươn tới những vì sao

Qua năm tháng những gì ta có được

Một chút tự hào, Đà Nẵng của tôi ơi!”.

Ngay sau lễ truy điệu, gia đình sẽ tiếp tục đón các đoàn cùng cán bộ, nhân dân đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 11h ngày 18/2 (tức 30 tháng Chạp); lễ di quan lúc 11h15 và lễ an táng lúc 12h45 cùng ngày.

Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha - Ảnh 6

Người dân đến nhà để tham dự lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha - Ảnh 7

Dân Đà Nẵng bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang gia tộc ở thôn Dương Sơn (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Bạn đang đọc bài viết Ông Nguyễn Bá Cảnh đọc thơ về ước nguyện cả đời của cha tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Bá CảnhNguyễn Bá Thanhông nguyễn bá thanh qua đờilễ tang ông nguyễn bá thanhlễ viếng ông Nguyễn Bá Thanhlễ truy điệu ông nguyễn bá thanh
Vinh Quang

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức