`

Ông Nguyễn Bá Cảnh nói gì trong lễ truy điệu cha mình?

Thứ ba, 17/02/2015 | 22:19 GMT+7

Sự kiện:

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

(ĐSPL) - Những lời chia sẻ chân thành, cảm động của ông Nguyễn Bá Cảnh trong lễ truy điệu cha mình đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Vào lúc 9h30 16/2, Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, đã diễn ra tại nhà riêng số 189 đường Cách Mạng Tháng 8, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh nói gì trong lễ truy điệu cha mình? - Ảnh 1

Đông đảo các vị lãnh đạo, cán bộ và nhân dân Đà Nẵng đã đến dự lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh.

Tham dự lễ truy điệu có ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Lễ tang, ông Phan Đình Trạc, Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương cùng toàn thể gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh, lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng, đại diện các Bộ, ngành trung ương, các địa phương bạn, các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân TP Đà Nẵng.

Tại lễ truy điệu, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Lễ tang đã đọc điếu văn, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Nguyễn Bá Thanh.

Thay mặt gia đình, con trai ông Nguyễn Bá Thanh là ông Nguyễn Bá Cảnh đã cảm ơn các ban ngành trung ương, địa phương và người dân TP Đà Nẵng đã đến viếng và chia buồn cùng với gia đình trong những ngày qua:

"Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Đà Nẵng. Kính thưa các ông, bà, cô, dì, chú, bác và bà con nhân dân đã đến dự tang lễ của cha tôi và chia buồn với chúng tôi. Sự quan tâm chia sẻ, những tình cảm sâu nặng của các đồng chí lãnh đạo, tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, của bạn bè gần xa, nhất là quê hương Hòa Vang, Đà Nẵng chính là nguồn động lực giúp ba tôi chống chọi với bệnh tật trong suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Bá Cảnh nói gì trong lễ truy điệu cha mình? - Ảnh 2

Ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh thay mặt gia đình đọc lời cảm tạ.

Xin phép được cảm ơn sâu sắc tới các bậc cha anh đã tin yêu dìu dắt ba tôi, những người đồng chí đã luôn kề vai, sát cánh với ba tôi và cán bộ, nhân dân Đà Nẵng đã luôn đồng lòng để ba tôi hoàn thành công tác được Đảng và nhân dân giao phó. Phần thưởng cao quý Huân chương độc lập hạng Nhất là sự miệt mài, nỗ lực không ngừng nghỉ của ba tôi với cùng những người đồng chí, đồng nghiệp của mình.

Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ Ban Nội chính Trung ương, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Đà Nẵng, Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, Bệnh viện Đà Nẵng cùng toàn thể các giáo sư, bác sĩ, cán bộ y tế ở trong và ngoài nước đã tận tâm, tận tình chăm sóc ba tôi đến giờ phút cuối cùng.

Là một người con của quê hương Đà Nẵng, suốt cả cuộc đời ba tôi đã sống trọn tình, trọn nghĩa với đất và người Đà Nẵng và trong giờ phút này, ba tôi sẽ ấm lòng với những tình cảm trọn vẹn của bà con nhân dân Đà Nẵng.

Những tình cảm tiếc thương của mọi người cũng là niềm động viên, an ủi, là niềm tự hào của gia đình về người cha thương kính. Xin được mượn 4 câu thơ của ba tôi và cũng là niềm tâm huyết vô bờ của ông với quê hương và con người Đà Nẵng yêu thương: Mắt nhìn thẳng và chân ta bước tiếp/Xây thành phố này vươn tới tầng cao/Qua năm tháng những gì ta có được/Một bước tự hào Đà Nẵng của tôi ơi.

Gia đình và con cháu chúng tôi xin nguyện tiếp nối truyền thống của gia đình, viết dài thêm những dòng thơ của ba về thành phố quê hương, đất nước và chúng tôi tin rằng, đó chính là niềm mong mỏi của người dân Đà Nẵng về một Đà Nẵng văn minh, phát triển".

Sau lễ truy điệu, gia đình ông Nguyễn Bá Thanh vẫn tiếp tục đón các đoàn cùng cán bộ, nhân dân đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 11h ngày 18/2 (tức 30 tháng Chạp); lễ di quan lúc 11h15 và lễ an táng lúc 12h45 cùng ngày.

Bạn đang đọc bài viết Ông Nguyễn Bá Cảnh nói gì trong lễ truy điệu cha mình? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Bá CảnhNguyễn Bá Thanhông nguyễn bá thanh qua đờilễ truy điệu nguyễn bá thanhTrưởng Ban Nội chính Trung ươngĐà Nẵng
Nam Phong (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức