`

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ

Thứ tư, 10/04/2019 | 13:42 GMT+7

Trưa 9/4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ đã được đưa về quàn tại chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM). Có không ít người lợi dụng livestream, chụp ảnh gây náo loạn trước cửa chùa.

Chị Ngọc Vy - quản lý sân khấu SuperBowl được bà bầu Hồng Vân và gia đình nhờ giúp khâu tổ chức hậu cần, đón tiếp quan khách - mướt mồ hôi cho biết: "Từ lúc cậu (cách Vy gọi Anh Vũ ) về chùa đến giờ, dù chưa đến giờ viếng nhưng rất đông người cố gắng đưa điện thoại qua những khe nhỏ để quay, chụp.

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 1

Rất đông người dân đứng chờ đón linh cữu Anh Vũ và đồng loạt giơ điện thoại để chụp ảnh khi linh cữu của anh được đưa ra từ xe.

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 2

Do khung cảnh có khi hỗn loạn đến mức khó kiểm soát, gia đình phải khóa cổng khu tổ chức tang lễ của Anh Vũ.

Khi gia đình mở cửa để khách viếng thì có một đội ngũ ào vô livestream, chụp ảnh, đứng che hết cả thân nhân, dí máy điện thoại vào các góc để quay khiến không khí rất ồn ào, mất trật tự.

Chưa hết, họ còn đến từng bàn hỏi nghệ sĩ này nọ khiến ai nấy cảm thấy bị làm phiền, gia đình thật sự áy náy và bối rối. Các bàn tiếp đón quan khách, họ ngồi rải ra chiếm các không gian làm khách đến viếng không biết ngồi đâu".

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 3

Ba Anh Vũ (người mặc áo đen, ngồi ghế) cố nén đau đớn để lo cho con trai.

Ngọc Vy cho biết Tuyền - cháu ruột Anh Vũ - phải nhờ cô nói với lực lượng bảo vệ siết chặt trật tự. Tuy nhiên, tình hình vẫn không khả quan, vì vậy gia đình phải quyết định mời các nhà báo tự xưng ra ngoài để ổn định trật tự.

Nhiều người phản ứng gay gắt bảo họ hâm mộ Anh Vũ, muốn livestream cho mọi người biết đám tang anh sao không cho họ vô.

Gia đình tỏ ra rất khó xử vì rất trân trọng tình cảm khán giả đối với Anh Vũ nhưng những gì đang diễn ra khiến bầu không khí tang lễ ồn ào và không trang nghiêm.

Những thông tin cập nhật đám tang Anh Vũ đang xuất hiện nhan nhản trên các trang Youtube cho thấy có một bộ phận đang lợi dụng đám tang của Anh Vũ để câu view, câu like một cách vô cảm.

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 4

Đua nhau livestream ở đám tang Anh Vũ.

Hiện tại, gia đình phải nhờ lực lượng bảo vệ kiểm soát nhà báo, ai có thẻ mới có thể vào tác nghiệp. Biết rằng có thể làm phiền lòng cánh báo chí, nhưng để giữ không khí trang nghiêm cho tang lễ Anh Vũ họ đành phải quyết liệt.

Về phía khán giả, bộ phận bảo vệ cũng đề nghị khi vào viếng Anh Vũ hạn chế chụp hình, giữ thái độ lịch sự. Dù đã thông báo như thế nhưng hiện phía trước cửa chùa vẫn có nhiều máy điện thoại được nối cây dài cố gắng chồm vào để quay, livestream...

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 5

Khi nghệ sĩ chia sẻ cũng có rất đông người xúm vào livestream.

Theo Tuổi Trẻ


Bạn đang đọc bài viết Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phản cảmlivestreamchụp ảnh câu likeđám tangnghệ sĩ Anh Vũ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội