`

“Phát sốt” với nữ doanh nhân 9x Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 9X.

Thứ sáu, 03/07/2020 | 14:48 GMT+7

(ĐS&PL) Lê Thắm luôn thân thiện và luôn chịu khó học hỏi. Dù còn trẻ nhưng cô đã sớm khẳng định bản lĩnh trên thương trường. Tự hào là Gương mặt doanh nhân xuất sắc Đất Việt 2020 vừa được công bố trên HTV1 tại nhà hát Bến Thành.

“Phát sốt” với nữ doanh nhân 9x Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 9X. - Ảnh 1

Sinh ra và lớn lên từ vùng quê Hà Tĩnh nghèo khó, sự khó khăn đã hun đúc cho bản thân mình một bản lĩnh phi thường. Năm 24 tuổi, mình bắt đầu khởi nghiệp Kinh doanh, bước đầu mình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng do đó khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Và trở ngại lớn nhất mà mình gặp phải đó chính là thiếu vốn. Mình xuất thân là con nhà nông, gia đình không có đủ điều kiện để hỗ trợ, cộng thêm việc kinh doanh từ độ tuổi còn khá trẻ. Khó khăn lớn thứ hai là thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường. Trở ngại này khiến mình va vấp và "xây xước" rất nhiều.

 “Thời điểm đó, thực sự rất khó khăn, mình phải học từ những điều nhỏ nhất như học cách tạo Page, đăng bài, học cách quảng cáo sao cho hiệu quả bán hàng tốt nhất, chưa kể vừa kinh doanh, vừa phải chăm lo chu toàn được cho gia đình và con cái. Dù khó khăn, dù nhiều thử thách, dù ban đầu công việc không như ý nhưng mình vẫn gắng trụ vững và bước tiếp.

“Phát sốt” với nữ doanh nhân 9x Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 9X. - Ảnh 2

Từ lúc kinh doanh online, mình càng có ý thức và động lực để làm đẹp cho bản thân mình hơn. Hơn cả thay đổi bản thân, mình còn có cơ hội tham gia những event đẳng cấp do Boss tổ chức, được gặp gỡ và làm việc với những ekip chuyên nghiệp, thay vì trước đây mình chỉ thấy họ trên những trang mạng.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và được sự giúp đỡ từ chồng, cũng như người bạn thân thiết đã có kinh nghiệm kinh doanh dày dặn, sau quãng thời gian ngắn, mình đã phá bỏ giới hạn của bản thân, mang về doanh thu hàng tháng tính bằng 10 con số. Điều mà trước đây mình chưa bao giờ dám nghĩ tới”. Là nữ hoàng hay nữ nô đều do bạn lựa chọn. Điều sẽ giúp bạn trở thành doanh nhân thành đạt chính là nhờ tri thức, nhờ sự học hỏi mà có. Tri thức sẽ giúp cho tố chất nhạy bén trong bạn.

“Phát sốt” với nữ doanh nhân 9x Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 9X. - Ảnh 3

 Theo đó, chị cũng đưa ra lời khuyên đối với những những bạn trẻ đang bước vào giai đoạn lập nghiệp: “để kinh doanh thành công, điều đầu tiên và quan trọng nhất là cần tìm một đối tác tốt. “Đối tác” mà mình nhắc đến bao gồm cả con người và sản phẩm. Con người cần có tâm, có tầm, có tín. Sản phẩm cần uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Đảm bảo được hai yếu tố trên, công việc kinh doanh chắc chắn sẽ thành công và thuận lợi”.

Cảm ơn Boss Đinh thị Thu Ba đã cho ra những sản phẩm tuyệt vời, mình rất khuyến khích các bạn thực hiện khát vọng của mình. Cơ hội công bằng với tất cả mọi người, nhưng khi đã quyết định kinh doanh, các bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng mặt hàng định đầu tư, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và quyết tâm thực hiện mọi kế hoạch đã đặt ra.

Tuổi trẻ là dám nghĩ, dám làm, thành công cho bạn thành quả, thất bại cho bạn bài học. Con đường đi tới thành công không bao giờ bằng phẳng phải có những khó khăn, lúc ấy chúng ta sẽ nhận được những bài học kinh nghiệm quý giá làm đòn bẩy để đưa chúng ta đến với thành công. Không có 1 đóa hoa nào hồng nào đẹp cho tới khi bạn nhìn thấy những chiếc gai của chúng. "Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn luôn giúp ta vững vàng hơn".

“Phát sốt” với nữ doanh nhân 9x Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 9X. - Ảnh 4

Nữ doanh nhân khẳng định: “Tiền đề của một gia đình hạnh phúc chính là làm một người phụ nữ hiện đại. Phụ nữ hiện đại là dám nghĩ, dám làm, dám thất bại , dám thay đổi. Bạn phải tin tưởng vào con đường mà mình đã chọn, sẽ có rất nhiều người nói bạn thế này hay thế khác. Nhưng người biết rõ nhất vẫn là chính mình. Mình muốn giúp thêm nhiều chị em, đặc biệt là những chị em ở vùng nông thôn - nơi những hủ tục lạc hậu, phong kiến còn tồn tại - biết đến kinh doanh online.

Mình muốn “giải oan”, sửa sang tư tưởng coi kinh doanh online là đa cấp, là lừa đảo. Kinh doanh online là xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ thông tin. Khi mạng xã hội phát triển, nhu cầu tiêu dùng phát triển, nhà nhà cần mua sắm, người người có điện thoại… thì việc mua sắm online là giải pháp tiện dụng nhất. Các chị em có thể tranh thủ kinh doanh online, tư vấn khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi… chỉ cần có điện thoại.

“Phát sốt” với nữ doanh nhân 9x Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 9X. - Ảnh 5

Giám đốc khu vực Lê thắm luôn tâm niệm: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Giúp cho nhiều người thành công như mình, đó mới là thành công thực sự” “Hạnh phúc lớn nhất không phải là mình giàu có mà là giúp cho thật nhiều người giàu có giống mình.” Chính vì vậy, hành trình sắp tới chị không ngại ngần đi khắp nơi và gieo những hạt mầm hy vọng, những cơ hội thành công đến các chị em. Đặc biệt, chị muốn giúp họ tự chủ kinh tế, thay đổi tương lai, thay đổi cuộc đời.

T. Tâm

Bạn đang đọc bài viết “Phát sốt” với nữ doanh nhân 9x Là gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 9X. tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội