`

Phó Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh việc ùn tắc giao thông ở Đại Nam

Thứ ba, 11/11/2014 | 11:20 GMT+7

Sự kiện:

Đại gia Dũng "lò vôi" đóng cửa khu du lịch Đại Nam

(ĐSPL) - Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện số 13/CĐ-UBATGTQG yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nhằm không để xảy ra ùn tắc kéo dài tại khu du lịch Đại Nam.

Tin tức trên Chinhphu.vn, Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện số 13/CĐ-UBATGTQG yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nhằm không để xảy ra ùn tắc kéo dài ở Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn hiến.

Xem Video: 

Ùn tắc kéo dài tại khu du lịch Đại Nam.

Trong những ngày qua, hàng vạn người dân ở tỉnh Bình Dương, TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn hiến thuộc phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) tham quan, nghỉ dưỡng khiến cho tình hình trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này trở nên phức tạp, nhiều tuyến đường chính dẫn đến khu du lịch bị ùn tắc nhiều giờ liền.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quanh khu du lịch, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, Phó Thủ tướng đã ban hành công điện yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận Tải huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm dẫn đến khu du lịch Đại Nam.

Phó Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh việc ùn tắc giao thông ở Đại Nam - Ảnh 1

Cảnh ùn tắc kéo dài do du khách đổ về khu du lịch Đại Nam. Ảnh Vietnamnet.

Phó Thủ tướng chỉ đạo rõ: “Tỉnh Bình Dương cần có phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách và nhân dân đến tham quan, du lịch thuận tiện, an toàn; bảo vệ tài sản của người dân và doanh nghiệp trong khu vực; phát hiện và ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu và hành vi lợi dụng tình hình để gây mất an ninh trên địa bàn. Đặc biệt là tuyến Quốc lộ 13, Đại lộ Bình Dương, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông và các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông đồng thời phải xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài".

Tỉnh Bình Dương cần công bố rộng rãi, công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, ATGT; kịp thời giải quyết, khắc phục các sự cố cũng như tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân các phương thức di chuyển thuận tiện về tham quan, du lịch.

Trước đó chỉ trong ngày 9/11, nguồn tin Vietnamnet cho hay, đã có khoảng 500.000 khách vào khu du lịch Đại Nam. Đây là một kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay. Thông báo của khu du lịch Đại Nam hiện không còn chỗ để giữ xe, trong khi các khu vui chơi, giải trí cũng chật cứng du khách.

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh việc ùn tắc giao thông ở Đại Nam tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phó thủ tướngùn tắc giao thông ở Đại Namcông điện của Phó thủ tướngkhu du lịch Đại Namùn tắc giao thôngcông điện chỉ đạobình dương
Thùy Dung (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức