`

Phụ nữ Việt Nam hiện đại ' Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang'

Thứ sáu, 18/10/2019 | 11:33 GMT+7

(ĐS&PL) Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, con người Việt Nam đã hình  thành những phẩm chất tốt đẹp, tạo nên sức mạnh cho dân tộc, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù.Trong tiến trình lịch sử đó, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc ta từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự đóng góp thầm lặng ấy đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Phụ nữ Việt Nam hiện đại ' Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang' - Ảnh 1

Ảnh Internet

Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang luôn là phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp, thể hiện vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ, đồng thời khẳng định vị thế của các chị trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, việc phát huy những phẩm chất đạo đức ấy càng có ý nghĩa hơn, giúp người phụ nữ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Chúng ta hy vọng rằng, với những phẩm chất cao quý đó, các chị sẽ vượt qua những thách thức, khó khăn để trở thành người phụ nữ thành công trong công việc và cuộc sống của mình.

Ở thời kì phong kiến người phụ nữ bị buộc, gắn chặt với “ Tam tòng tứ đức”, chịu nhiều bất công của quan niệm “ trọng nam khinh nữ’’. Ngày nay khi xã hội phát triển những quan điểm lạc hậu lỗi thời bị xóa bỏ, người phụ nữ ngày càng tự tin, năng động. Phụ nữ ngày nay tự tin vào bản thân, bình đẳng với nam giới, biết tự đánh giá ưu nhược điểm của bản thân, dám nhận những nhiệm vụ khó để rồi từ đó nỗ lực và vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để có được thành quả đó, các chị đã phải nỗ lực rất nhiều trong học tập, lao động sáng tạo, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng trí tuệ, tích lũy tri thức để ngày càng hoàn thiện chính mình.

Phụ nữ Việt Nam hiện đại ' Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang' - Ảnh 2

Phụ nữ Việt tự tin trong thời kì mới- Ảnh internet

Tự trọng chính là một yếu tố nền tảng quan trọng nhất để làm nên giá trị và nhân cách của con người chân chính. Nói đến phẩm chất tự trọng của người phụ nữ Việt Nam thì đó chính là việc coi trọng và giữ gìn phẩm cách, danh dự của mình. Người phụ nữ trong thời kì mới luôn có phẩm chất tự trọng để yêu nước, thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân và không làm ảnh hưởng xấu đến đất nước, cơ quan, đoàn thể. Đồng thời, vẻ đẹp  đằm thắm, giàu nữ tính cũng tạo nên bản lĩnh riêng cho mỗi người phụ nữ, trí tuệ được nâng cao tỏa ra từ lòng nhân hậu, khoan dung của mỗi người.

Trung hậu, đảm đang vẫn là những giá trị truyền thống được ghi nhận trong lịch sử cho đến tận ngày nay. Nhưng trong bối cảnh mới, phẩm chất đó yêu cầu người phụ nữ không những đảm đang trong gia đình mà còn đảm đang cả ngoài xã hội, công việc. Người phụ nữ hiện đại phải chung thủy, yêu nước, biết chia sẻ, quan tâm đến lợi ích của cộng đồng yêu lao động, làm việc có khoa học; xây dựng được mối quan hệ tốt với họ hàng và thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giáo dục con cái, … 

Phụ nữ Việt Nam hiện đại ' Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang' - Ảnh 3

Phụ nữ Việt đảm đang- Ảnh Internet

Và đó là những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, hiểu và phấn đấu chính là góp phần thực hiện phát triển con người Việt Nam trong thời kì mới. Cùng với thời gian, phụ nữ Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục vượt qua mọi thành kiến, thử thách, ngày càng hoàn thiện bản thân, khẳng định vai trò không chỉ trong đời sống mà còn trong mọi lĩnh vực của xã hội, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp.

Phụ nữ Việt Nam hiện đại ' Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang' - Ảnh 4

Một sống gương mặt tiêu biểu đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam hiện đại- Ảnh Internet

Nam Việt/ Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Việt Nam hiện đại ' Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang' tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phụ nữ Việt Nam hiện đạiTự tintự trọngtrung hậuđảm đang

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội