`

Phường Nghĩa Tân – quận cầu Giấy: Nghiêm túc tiếp nhận thông tin đã nêu

Thứ bảy, 29/02/2020 | 13:33 GMT+7

(ĐS&PL) Vừa qua, chúng tôi đã có những phản ánh về những hạn chế còn tồn tại ở Trung tâm văn hóa phường Nghĩa Tân. Để Trung tâm văn hóa hoạt động quy củ, thông tin lại, lãnh đạo phường cho biết, đã rà soát và khắc phục để các hoạt động tại đây được đưa vào “khuôn khổ, đúng với quy định đã ban hành.

Theo đại diện lãnh đạo phường Nghĩa Tân, trước mong mỏi của người dân cùng với những phản ánh, thời gian tới, sẽ tăng cường thêm sự quản lý và đưa Trung tâm văn hóa vào hoạt động quy củ, đáp ứng triệt để nhu cầu của người dân. Đặc biệt, phường đã có những chấn chỉnh thu chi tiền lệ phí trông giữ xe cũng như những ứng xử chưa đúng mực của các nhân viên quản lý tại đây.

Cũng theo lãnh đạo phường, trước đây, Nghĩa Tân vốn là một phường được coi như “cửa ngõ” của quận Cầu Giấy. Trên địa bàn, ngoài dân sở tại thì phường còn là nơi tìm đến neo đậu của các hộ dân thuộc trên 40 tỉnh, thành phố cùng với đó là các khối học viện, trường đại học trên địa bàn. Từ thực tiễn khách quan này nên không gian vui chơi giải trí và diện tích bố trí không gian tĩnh để cho các phương tiện vào ra cũng hết sức căng thẳng.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao Nghĩa Tân đang được coi là mô hình điểm trên địa bàn quận Cầu Giấy

Theo tìm hiểu được biết, hiện tại phường Nghĩa Tân có tới 27 nghìn dân sinh sống. Ngoài các hộ gia đình thì phường còn tồn tại tới 90 khu nhà tập thể được xây dựng từ những năm 1990 và không được thiết kế hầm và không gian tĩnh để đậu đỗ phương tiện trong đó có cả xe đạp. Nhiều hộ gia đình nhất là các cán bộ nghỉ hưu, phương tiện chủ yếu là xe đạp, đạp điện và xe máy. Vì không có chỗ để đậu dừng phương tiện nên đã trở thành bức xúc của dân.

Trước thực tế này, nhiều hộ dân, nhiều tổ dân phố đã đưa ra những kiến nghị. Tiêu biểu đã có lúc có tới 100 người đại diện cho các khu dân cư trên địa bàn đã đưa ra ý kiến về vấn đề hết sức bức xúc mang yếu tố dân sinh này. Để đáp ứng nhu cầu người dân, qua nhiều cuộc họp giải quyết kiến nghị, phường đã xây dựng văn bản đề xuất với UBND quận Cầu Giấy.

Được sự quan tâm, quận Cầu Giấy đã đầu tư trên địa bàn phường không gian vui chơi, giải trí sinh hoạt thể thao trong đó có địa danh mang tên Đồi cỏ. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hoạt động thể thao để rèn luyện nâng cao sức khỏe thì không gian này còn được sử dụng một phần đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe của các hộ dân trên địa bàn.

Từ việc quan tâm và bố trí sắp xếp này nên trong các chương trình tổng kết các phong trào văn nghệ, thể thao Trung tâm văn hóa Nghĩa Tân luôn được quận Cầu Giấy trao tặng những khen thưởng.

Theo ông Lâm Viết Thảo, Phó chủ tịch phường Nghĩa tân cũng là người trực tiếp được phân giao trọng trách quản lý hoạt động của Trung tâm văn hóa cho biết: Để đáp ứng triệt để nhu cầu người dân, thời gian tới, ngoài việc khai thác tối đa chức năng của Trung tâm, chúng tôi sẽ xin ý kiến quận tận dụng các không gian tĩnh để đáp ứng nhu cầu người dân trong đó có nhu cầu giữ, gửi xe như theo kiến nghị của người dân.

“Trước tiên chúng tôi sẽ ưu tiên Trung tâm văn hóa cho các hoạt động thuộc chức năng của người dân trên địa bàn như sinh hoạt của các câu lạc bộ, hoạt động văn nghệ, thể thao. Trong thời gian không có các hoạt động này, để đáp ứng cho nhu cầu người dân về trông giữ phương tiện, chúng tôi sẽ chỉ đạo anh em nâng cao sự quản lý sao cho minh bạch và đúng quy định. Không để phát sinh các phản ánh không tích cực tại đây”, ông Thảo cho biết thêm.

Nhóm PV/Sức khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Phường Nghĩa Tân – quận cầu Giấy: Nghiêm túc tiếp nhận thông tin đã nêu tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội