`

Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ

Thứ sáu, 29/11/2019 | 10:35 GMT+7

(ĐS&PL) Phải sớm đối đầu với những sóng gió của cuộc đời, nhưng ý chí mạnh mẽ và tinh thần không lùi bước đã giúp Nguyễn Quốc Phong sớm có được sự nghiệp kinh doanh ấn tượng. Thậm chí anh còn giúp đỡ nhiều bạn trẻ để có được thu nhập cao như mình.

Sớm bươn chải và đối đầu với sóng gió

 Số phận sớm thử thách Nguyễn Quốc Phong từ sớm khi ba mẹ anh ly dị nhau và mất khả năng lao động từ khi chàng trai Đồng Nai còn đi học phổ thông. Lớn lên từ vùng quê nghèo, Phong hiểu rõ hơn ai hết sự vất vả của người lao động. Nhưng nghịch cảnh cũng chính là điều kiện tôi luyện cho anh sớm có được bản lĩnh để đối đầu với khó khăn.

Ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, Quốc Phong đã sớm bươn chải và lăn lộn đi làm để có thêm thu nhập phụ giúp cha mẹ cũng như có thêm vốn sống. Anh chia sẻ: “Thời còn đi học thì tôi đã làm tiếp viên phục vụ bàn ở khu du lịch Bò Cạp Vàng lương 10k trên mỗi giờ làm, nhưng điều quan trọng nhất là tôi được chịu đựng được những vất vã khó khăn khi phải làm những việc mình không thích hay phục vụ người khác, và hơn hết là tôi được tiếp xúc với rất nhiều tầng lớp xã hội giàu nghèo khác nhau.”

Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ - Ảnh 1

Nguyễn Quốc Phong và những người bạn của mình khi mới bắt đầu khởi nghiệp, cùng nhau xuống tóc để đi bán hàng

Vì hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Quốc Phong quyết định bỏ học giữa chừng và quyết tâm lên thành phố tìm con đường thoát nghèo, làm giàu cho mình và gia đình. Để có thể quyết định dũng cảm như vậy vào thời điểm đó, chàng trai trẻ đã phải đắn đo rất nhiều.

Sau khi nghỉ học lên thành phố thì anh chàng lại đi làm thuê, bán sách, bốc vác, bán hàng, bán bánh. Và cũng rất thường xuyên Phong phải ngủ ngoài đường, công viên dưới gầm cầu vì không có nhà hay người thân trên thành phố. Nhưng quan trọng nhất là trong lúc khó khăn như vậy nhưng Phong đã không bao giờ bỏ cuộc và chấp nhận số phận.

Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ - Ảnh 2

Nguyễn Quốc Phong và nhóm Hành Trình Tự Lập cùng rèn luyện thể thao

 “Đặc biệt nhất khi tôi quyết chí khởi nghiệp cạo đầu trọc để đi bán hàng thì ba mẹ tôi lại phải chịu rất nhiều áp lực đến từ hàng xóm người thân về những lời dèm pha về tôi.” – Anh nhớ lại. Sau vài tháng thì gia đình ra sức ngăn cản anh, cha mẹ cùng họ hàng đều khuyên anh tiếp tục đi học để kiếm việc làm ổn định. Thậm chí trở về để ba mẹ nuôi, không cần đi làm. Tuy nhiên động lực làm giàu, thoát khỏi nghèo khó đã giữ Nguyễn Quốc Phong kiên trì với kế hoạch của mình.

Hái quả ngọt sau những tháng ngày nếm mật nằm gai

“Đến nay thì cũng đã được 1 năm rưỡi khởi nghiệp, tôi cũng đã có mức thu nhập khá tốt và có thể phụ giúp tài chính ba mẹ một phần. Quan trọng nhất khi tôi luôn có môi trường cùng những người anh em và  một người thầy Mentor dẫn dắt từ những ngày đầu khởi nghiệp nên tôi mới có được kết quả như ngày hôm nay” – Phong chia sẻ.

Vượt qua thời kỳ khó khăn, Quốc Phong đã đào tạo và có một nhánh hệ thống với hơn trăm đại lý, nhà phân phối toàn quốc với doanh số vài tỷ một tháng. Anh đã giữ chức Giám Đốc Kinh Doanh của hệ thống Đông Y Vũ Đức từ khi mới 20 tuổi, sau gần 1 năm đi từ cấp thấp nhất khi mới bước chân vào kinh doanh.

Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ - Ảnh 3

Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ - Ảnh 4

Nguyễn Quốc Phong nhận một giải thưởng cho thành tích kinh doanh của mình

 Với hơn trăm đại lý, tổng đại lý và nhà phân phối toàn quốc với doanh số vài tỷ một tháng. Tôi vẫn rất vui khi nghe mọi người thường nói tôi là “Doanh Nhân Trẻ” hay “Diễn Giả Truyền Cảm Hứng” mỗi ngày. Bằng nền tảng của mình, Nguyễn Quốc Phong đã và đang giúp đỡ cho hàng trăm bạn trẻ sinh viên, những ai đang muốn khởi nghiệp từ tay trắng kiếm được thu nhập từ 15-20tr đồng mỗi bạn. “Còn có những bạn đi với tôi từ vài tháng cho đến một năm thì cũng được từ vài chục cho đến bây giờ là vài trăm triệu từ việc kinh doanh kể cả onl lẫn offline truyền thống” – anh cho biết.

Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ - Ảnh 5

Doanh nhân – người truyền cảm hứng Nguyễn Quốc Phong

 “Vì tôi rất may mắn khi được các anh em và mọi người giúp đỡ từ những ngày đầu tay trắng lập nghiệp nên tôi luôn quan niệm rằng mình phải nổ lực cố gắng và giúp đỡ những ai cũng đã từng như mình lúc xưa nhiều hơn nữa để mình cũng có thể gieo hạt được nhiều hơn nữa. Tôi đang vừa kinh doanh online vừa hướng dẩn và đào tạo cho các bạn trẻ khởi nghiệp và những đội nhóm do tôi dẩn dắt nữa. Mỗi lần khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn vất vả, mất định hướng, hay thất bại trong kinh doanh, ... Đến gặp tôi, thay đổi và thành công, kiếm được tiền, tìm được hướng phát triển làm giàu thì tôi rất vui song hạnh phúc khi biết những hạt giống mình gieo ngày nào giờ đã lớn thành cây và cho trái ngọt.”

Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ - Ảnh 6

Đến bây giờ sau gần ấy năm gieo hạt và đào tạo, Nguyễn Quốc Phong đã không nhớ hết nổi những lời cám ơn mà biết nhiêu bạn trẻ ngoài kia đã thay đổi, đã có thêm thu nhập hay đã chiến tháng chính mình dành cho mình. Gần như ngày nào anh cũng nhận được tin nhắn cám ơn của các bạn, cám ơn về việc truyền động lực tạo cảm hứng, hay thậm chí là ngay cả viết bài post lên facebook theo các bạn cảm nhận thì cũng là lửa và nhiệt huyết mà anh đã truyền cho các bạn trẻ ấy khởi nghiệp và dám bứt phá thay đổi bản thân để thành công.

Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ - Ảnh 7

 “Sự biết ơn và những lời tâm sự, những cá nhân hay tấm gương thành công mà các bạn đã thay đổi sau khi gặp tôi thì đối với tôi đó là niềm tự hào nhất và luôn là ngọn lữa giúp nung nấu tôi có thể giúp thêm nhiều bạn trẻ hơn nữa và phải thật thành công hơn nữa để không phụ lòng mọi người” – anh nói.

Chia sẻ về dự định tương lai của mình, anh cho biết mình muốn giúp các anh em đi sau của mình kiếm được thật nhiều tiền hơn, và cùng anh em xây dựng một công ty giải trí lớn mạnh hơn. Song với đó là tôi phải phụ giúp và chăm sóc cho gia đình một ngôi nhà khang trang và tiện nghi hơn. “Mặc dù công việc kinh doanh rất phát triển nhưng tôi vẫn quyết định ở lại Việt Nam để hỗ trợ và giúp đã các anh em khởi nghiệp và tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh ngay tại quê nhà.”

 THÔNG TIN NHÂN VẬT

 - Họ và tên: Nguyễn Quốc Phong.

 - Năm sinh: 7/10/1998.

 - Quê quán gốc: Đồng Nai.

 - Nơi ở hiện tại: Hồ Chí Minh, Nhà Bè.

 - Trình độ học vấn:  12/12 và thêm 1 năm cao đẳng.

 - Công việc hiện tại : Kinh doanh online tự do và đào tạo bán hàng.

- Thu nhập mỗi tháng hiện nay: “Tôi thì  hướng dẩn các bạn trẻ kiếm từ trung bình 15-20tr mỗi tháng, có bạn thì vài chục. Nhưng cũng có rất nhiều bạn kinh doanh giờ đã kiếm được từ vài trăm mỗi tháng và đã rất thành công khi còn có thể giúp được nhiều người khác như vậy nữa” – Nguyễn Quốc Phong cho biết

 - Quan điểm sống: Cho đi là hạnh phúc, vì tôi rất vui và cảm thấy hạnh phúc tự hào khi có thể giúp được nhiều bạn thành công và phát triển.

N. H

Bạn đang đọc bài viết Quá khứ bươn chải của người dẫn dắt khởi nghiệp cho hàng trăm bạn trẻ tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội