`

Quầy bánh trung thu "đại náo" vỉa hè, sân chơi khu tập thể

Thứ bảy, 23/08/2014 | 06:35 GMT+7

Sự kiện:

Rằm Trung thu - Tết Trung thu 2014: Sự tích, lời chúc, địa điểm ăn, chơi và những việc cần làm

(ĐSPL) –Bất chấp việc thành phố Hà Nội cương quyết xây dựng trật tự và văn minh đô thị thì những quầy bánh trung thu. của các nhãn hàng lớn như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà… đua nhau lấn chiếm vỉa hè, sân chơi để tiếp thị.
Xem video 

Theo Chỉ thị số 01/CT-UBND do Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký ngày 2/1/2014 về việc thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”, kiên quyết dẹp bỏ họp chợ, kinh doanh buôn bán... không đúng quy định; Giải tỏa triệt để các tụ điểm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán, chợ cóc, chợ tạm...
Quầy bánh trung thu "đại náo" vỉa hè, sân chơi khu tập thể - Ảnh 1
Các gian hàng bán bánh trung thu đua nhau lấn chiếm vỉa hè.
Nhưng bất chấp việc thành phố cương quyết xây dựng trật tự và văn minh đô thị thì những quầy bánh trung thu của các nhãn hàng lớn như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà… vẫn tự động chia nhau những phần vỉa hè thông thoáng, nhưng vị trí “đắc địa” để phô trương được sản phẩm và kiếm lợi từ đó.
Sự xuất hiện của những quầy hàng này đồng thời đã đặt ra câu hỏi từ nhiều người dân với các nhà chức trách, tại sao việc thu giữ và xử lý của lực lượng công an phường, dân phòng với các hộ kinh doanh vi phạm thì lại tiến hành hết sức “mạnh tay”, nhưng đối với những quầy bánh lấn chiếm, dựng lều lán trưng bày, khuếch trương sản phẩm rất quy mô nhưng đều bị lờ đi như không hay biết?
Không chỉ vậy, những quầy hàng lấn chiếm đã vô hình chung trở thành hàng rào cắt ngang vỉa hè khiến người đi bộ phải vòng xuống lòng đường. Những thời điểm quầy hàng đông khách cũng gây ảnh hưởng tới giao thông, trật tự và mỹ quan đô thi.
Sân chơi của các khu chung cư, khu phố tại Hà Nội đang ngày càng hiếm, thì nay những địa điểm đó cũng bị chiếm dụng và thu lợi cho các nhà kinh doanh. Trẻ em thiếu chỗ chơi, nay lại càng thiếu hơn.
Bạn đang đọc bài viết Quầy bánh trung thu "đại náo" vỉa hè, sân chơi khu tập thể tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung thubánh trung thulấn chiếm vỉa hèlấn chiếmkinh doanhHà nội
DOÃN TRUNG

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức