`

CĐT Hưng Thịnh Cát Tường đe dọa khách hàng và PV sau khi bị phản ánh sai phạm?

Thứ năm, 24/01/2019 | 14:09 GMT+7

Sau khi bài viết với nhan đề “ Khách hàng tố chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường lừa đảo?” được đăng tải, một số máy lạ liên tục gọi điện, nhắn tin với lời lẽ thô tục chửi bởi khách hàng. Đồng thời, phóng viên thực hiện bài viết cũng bị đe dọa “cho nghỉ việc” bởi một người phụ nữ lạ mặt.

Cụ thể, khách hàng L.T.N.H phản ánh đến tòa soạn cho biết, ngay sau khi bài viết được đăng tải vào ngày 26/12 bà L.T.N.H liên tục nhận được điện thoại từ số máy lạ 0919***805 buông lời lẽ khiếm nhã, lăng mạ xúc phạm nhân phẩm bà. Quá sợ hãi, bà L.T.N.H đã không dám nghe điện thoại, người lạ này tiếp tục nhắn tin chửi mắng bà.

Số máy lạ liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa khách hàng

Cũng trong ngày hôm đó, một người tên Dung tự xưng đại diện của Công ty Hưng Thịnh, có số điện thoại 0979 ****79 đã gọi điện trực tiếp đến phóng viên (PV) để hỏi lý do tại sao không liên hệ với phía công ty mà đã đăng bài? Mặc dù PV đã trả lời rõ ràng trong bài viết về việc đã liên hệ Chủ đầu tư Hưng Thịnh Cát Tường, tuy nhiên chủ đầu tư không tiếp PV mà còn buông lời lăng mạ. Trả lời về vấn đề này, bà Dung cho rằng người tiếp PV không phải người của Công ty Hưng Thịnh, đồng thời bà nói sẽ kiện PV ra tòa và thách thức: “Chỉ cần một chuyến bay ra Hà Nội là chị cho em nghỉ việc.

Liên quan đến vấn đề trên, Luật sư Lê Minh Đức (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng với những lời lẽ xúc phạm, đe dọa khách hàng như trên có thể bị xử phạt hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Nếu người có hành vi đe dọa, lăng mạ mà thực hiện công khai trên mạng xã hội, hay rêu rao tuyên truyền nhiều nơi để làm xấu hình ảnh của người khác thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác. Cụ thể như sau:

Tội làm nhục người khác được quy định cụ thể tại Điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 tội làm nhục người khác, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu – 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm: phạm tội 02 lần trở lên; đối với 02 người trở lên; lợi dụng chức vụ, quyền hạn; đối với người đang thi hành công vụ; đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình; sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%...

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường

Trước đó, trong nội dung đơn thư phản ánh của bà L.T.N.H (TP. Hồ Chí Minh) về việc bà bị Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) lừa mua 5 lô đất chưa có trong phê duyệt quy hoạch của UBND huyện Đức Hòa.

Cụ thể, ngày 25/6/2018, bà L.T.N.H có ký hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) 5 lô đất tại khu Q (gồm Q08 - 09 - 23 - 24 - 25) trong dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An), theo các hợp đồng chuyển nhượng 01/Q08HTCT1, 01/Q09HTCT1, 01/Q23HTCT1, 01/Q24HTCT1, 01/Q25HTCT1.

Theo hợp đồng thỏa thuận, bà L.T.N.H đã thanh toán cho Công ty Hưng Thịnh với số tiền 246 triệu đồng/ 1 lô đất, tương đương 50% giá trị hợp đồng. Tính đến ngày 25/10/2018, bà L.T.N.H đã thanh toán thêm theo tiến độ của hợp đồng là 4 lần, mỗi lần 9.840.000đ/1 lô đất. Tổng số tiền mà bà L.T.N.H đã thanh toán cho Công ty Hưng Thịnh hiện nay hơn 1,4 tỷ đồng.

Trong Quyết định số 569/QĐ – UBND ngày 31/1/2018 của UBND huyện Đức Hòa chỉ phê duyệt quy hoạch 564 nền, có ký hiệu từ khu A đến khu H2, hoàn toàn không có phê duyệt khu Q.

Khi phát hiện mình bị lừa, bà N.T.N.H đã thông báo dừng thanh toán tiền và yêu cầu Công ty Hưng Thịnh thanh lý hợp đồng, trả lại tiền cho bà. Tuy nhiên, phía Công ty Hưng Thịnh đã không chấp nhận, mà yêu cầu bà thực hiện đúng như trong hợp đồng. Công ty Hưng Thịnh cho rằng, họ không hề sai và vẫn gửi thông báo đóng tiền hàng tháng, đồng thời, đe dọa, nếu bà N.T.N.H cung cấp thông tin cho báo chí làm ảnh hưởng đến uy tín công ty thì bà sẽ phải chịu trách nhiệm.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Long An khẳng định: “Đến nay Sở Xây dựng vẫn chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép xây dựng của chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường. Việc ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất trong khi chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng, thậm chí chưa tiến hành san lấp mặt bằng của Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Xây dựng phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành có liên quan để kiểm tra thực tế tại dự án và xử lý theo quy định nếu có vi phạm”.

Được biết, dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường có quy mô 9, 4895ha đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 2209/QĐ – UBND ngày 15/6/2017, UBND huyện Đức Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết tại quyết định số 569/QĐ/UBND ngày 31/1/2018.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND huyện Đức Hòa, UBND xã Đức Lập Thượng kiểm tra hồ sơ pháp lý và thực trạng triển khai dự án của Công ty Hưng Thịnh và có báo cáo UBND tỉnh tại báo cáo số 3613/STNMT-TTr ngày 01/12/2017. Đồng thời UBND tỉnh có văn bản số 5670/UBND-KT ngày 14/12/2017 chỉ đạo các ngành và UBND huyện Đức Hòa kiểm tra xử lý theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết CĐT Hưng Thịnh Cát Tường đe dọa khách hàng và PV sau khi bị phản ánh sai phạm? tại chuyên mục Quyền lợi tiêu dùng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chủ đầu tưHưng Thịnh Cát Tườngđe dọauy hiếpchủ đầu tư đe dọa khách hàngPhản ánh sai phạm

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội