`

Chia cắt tình cha con, nỗi đau một gia đình

Chủ nhật, 25/08/2019 | 03:29 GMT+7

(ĐS&PL) Đó là trường hợp và tâm thư của anh N.T.T đã khiến cho không ít người biết đến không khỏi xót xa.

Anh T nói, anh và chị K.CH kết hôn năm 2013, năm 2014 anh chị vui mừng chào đón đứa con đầu lòng, cũng như bao gia đình khác, anh chị cũng có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau, đến một ngày  nhận ra họ không còn tiếng nói chung và bắt đầu rạn nứt tình cảm. Anh chị ly thân từ đầu năm 2018 sau bao năm chung sống, chị K.CH đệ đơn khởi kiện anh ra tòa án thuộc Thị Xã Bến Cát - Bình Dương. Hôn nhân của anh chị thật sự đã tan vỡ, sự kiên quyết đến lạnh lùng của người vợ, mẹ của con gái mình, khiến anh rất đau khổ, anh đã khuyên chị để con có được mái ấm trọn vẹn, thế nhưng mọi sự cố gắng của anh đều vô ích.

Trước đây anh chị sống với nhau tại căn hộ riêng Phường 12, Quận 5, Tp HCM. Từ lúc ly thân, chị K.CH đưa bé Liên về sống cùng ông bà ngoại tại Phường 11, Quận 6, Tp HCM và cắt đứt tình cảm cha con  từ đó, mỗi khi anh đến thăm thì gia đình bên vợ liên tục ra sức cản trở, anh không thể gặp được con, vợ anh có những lời vu khống rằng anh  dọa nạt con, khiến con bé sợ hãi để rồi viện cớ không cho bé gặp và về thăm Nội ở Bình Dương…

Những giây phút vui vẻ của hai cha con

Ai cũng hiểu rằng gia đình là nền tảng để những đứa trẻ lớn lên toàn diện từ thể chất lẫn tinh thần, bất kể cuộc hôn nhân nào chia ly cũng để lại đau thương mất mát, mà người phải hứng chịu thiệt thòi là con trẻ, chúng phải sống xa cha hoặc mẹ. Vậy nên, anh Tuấn đã gửi đơn đến chính quyền mong rằng được can thiệp giúp anh gặp được con.

Thế nhưng, Chị K.CH và gia đình đã cấm cản bằng mọi cách, khi anh T mang quà đến thăm con, thì bị bên gia đình nhà chị K.CH ngăn cản, mặc dù quyết định của Tòa Án quyền nuôi con thuộc về anh Tuấn, nhưng vì nghĩ cho con cần có mẹ bên cạnh, nên anh đã hi sinh quyền lợi đó, chỉ mong rằng được gặp thăm con. Nhưng vợ anh  đã cố tình chia cắt đoạn tuyệt.

Khi đến nhà không gặp được con, anh tìm đến trường mẫu giáo của con, nhưng cũng không thể làm được gì vì chị CH dặn với cô giáo rằng không được gặp ai ngoài mẹ và ông bà ngoại.Tuy nhiên, nhà trường thương nên đã tạo điều kiện cho anh đứng ngoài lớp nhìn con.

Mọi sự cố gắng của anh rơi vào vô vọng, chỉ vì nhớ thương muốn gặp con trong giây lát, vậy mà người mẹ của con mình dùng mọi cách để cắt chia. Bà Nội của bé Phương Liên đã ngoài 80 tuổi, bà Nội nhớ cháu mà cũng không thể nào gặp được, tất cả quà cáp gửi cho con nhiều lần gia đình bên ngoại đều không nhận .

Được gặp thăm nom chăm sóc con sau ly hôn là một việc quá đỗi bình thường với bao người, nhưng với anh T đã trở thành một việc khó khăn khiến anh vô cùng đau xót, mỗi khi nhớ con anh chỉ biết ngắm nhìn lại những hình ảnh cũ được vui đùa cùng con, giấu nước mắt của một người đàn ông đã ngoài bốn mươi, giọng nói nghẹn ngào của người Bà luôn mong mỏi được gặp cháu, khiến ai cũng phải động lòng.

Thiết nghĩ, đã đến lúc anh chị cùng nhìn nhận lại sự việc đã xảy ra, và nghĩ cho tâm tư con trẻ, để con trẻ được trưởng thành trong tình yêu thương vẹn tròn, để tương lai con tươi sáng khi có được bờ vai vững chắc bảo vệ từ cha, từ sự nắn nót dịu hiền của người mẹ để con lớn lên trưởng thành trong tình thương vô bờ ấy.

Bảo Ngọc/Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Chia cắt tình cha con, nỗi đau một gia đình tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội