`

Uống trà chanh thải độc: Cảnh giác với lô hàng nhiễm khuẩn này

Thứ ba, 24/04/2018 | 08:35 GMT+7

Công ty Wegmans đang cho thu hồi sản phẩm trà chanh của hãng trà Medicinals truyền thống do nhiễm khuẩn Salmonella.

Đó là 2 sản phẩm được chiết xuất từ ​​trà chanh Everyday Detox và trà chanh không cafein Tea Changer Echinacea, được dán nhãn với hạn sử dụng đến tháng 1 năm 2021.

Theo đó, sản phẩm trà Medicinals truyền thống bị thu hồi với lí do: "nhà cung cấp lá chanh (một thành phần nhỏ trong cả hai loại nguyên liệu) đã phát hiện ra vi khuẩn Salmonella trong một mẫu duy nhất của loại thảo mộc này" và "khi biết được điều này, chúng tôi báo cáo vấn đề với Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ".

Người tiêu dùng có thể kiểm tra các thông số sau để xác định liệu họ có đang sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong diện sản phẩm bị thu hồi trên tay hay không:

"Trà chanh Every Detay" - số sản phẩm: "19461" - UPC: 03291700197.

"Trà Chanh không cafein Echinacea" - số sản phẩm "19482" - UPC: 03291700159.

Sản phẩm trà bị thu hồi của Wegmans - Ảnh: FoodsafetyNews.

Sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm Salmonella có thể gây ra bệnh Salmonellosis, một trong những căn bệnh thông thường nhất do vi khuẩn gây ra. Các triệu chứng phổ biến nhất của salmonellosis là tiêu chảy, đau bụng, và sốt trong vòng 12 đến 72 giờ sau khi ăn các sản phẩm bị ô nhiễm. Bệnh thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày.

Hầu hết mọi người hồi phục mà không cần điều trị. Tuy nhiên, với một số người bệnh tiêu chảy có thể nặng đến mức bệnh nhân cần phải nhập viện. Những người lớn tuổi, trẻ nhỏ, và những người có hệ miễn dịch suy yếu sẽ có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Theo thông báo trên trang web của Wegmans ngày 17/4, người tiêu dùng sở hữu sản phẩm bị thu hồi có thể trả lại sản phẩm cho các cửa hàng của Wegmans để được hoàn trả lại tiền đầy đủ. Sản phẩm bị nhiễm khuẩn nên được vứt bỏ hoặc trả lại đến nơi được mua.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Uống trà chanh thải độc: Cảnh giác với lô hàng nhiễm khuẩn này tại chuyên mục Quyền lợi tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trà chanhthải độcthu hồi sản phẩmnhiễm khuẩn Salmonella
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội