PC Hải Phòng chủ động sắp xếp và khắc phục tình trạng dôi dư lao động

Thứ bảy, 29/06/2019 | 18:21 GMT+7

(ĐS&PL) Vừa qua, trong dư luận có ý kiến cho rằng, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đang cho một số đơn vị thuê bên ngoài đất làm văn phòng là chưa phù hợp với văn bản chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc rà soát, hoàn thiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của Tập đoàn trên địa bàn TP Hải Phòng.

Cụ thể, tại số 9 Trần Hưng Đạo, PC Hải Phòng cho Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình và Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - CN Hải Phòng (VIB) thuê. Còn tại trụ sở làm việc khu nhà số 7B Trần Hưng Đạo (Khách sạn Điện lực) thì đơn vị này cũng cho nhiều công ty thuê lại như Công ty Cổ phần địa ốc MB ; Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ PVI Sunlife; CN Công ty liên danh PIL Việt Nam…với tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng

Về nội dung này, ngày 02/7/2019, PC Hải Phòng đã có văn bản 1489/PCHP – VP gửi các cơ quan báo chí khẳng định việc PC Hải Phòng đang cho một số đơn vị thuê đất làm văn phòng là để khắc phục tình trạng dôi dư lao động trong ngành viễn thông để lại. Trong quá trình thực hiện đơn vị quản lý các hợp đồng dịch vụ cho thuê và thực hiện việc thu chi theo đúng quy định của pháp luật.

Văn bản cung cấp thông tin của PC Hải Phòng

Theo đó văn bản nêu rõ, tháng 9 năm 2018 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản về việc hoàn thiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất trên địa bàn TP Hải Phòng. PC Hải Phòng  đã rà soát địa điểm cho thuê, các Hợp đồng đều có lịch sử hiệu lực từ trước khi văn bản của EVN ban hành do vậy PC Hải Phòng  đã có Báo cáo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc nội dung này để xin ý kiến chỉ đạo, để thanh lý Hợp đồng hoặc tiếp tục cho thuê và giải quyết những rủi ro pháp lý có liên quan.

Từ cơ sở đó, PC Hải Phòng đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm tạo điều kiện định hướng thông tin đúng đắn giúp đỡ Công ty tháo gỡ khó khăn liên quan đến đời sống của cán bộ công nhân viên của đơn vị. PC Hải Phòng cam kết sẽ thực hiện đúng quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh.

Quyết Tuấn/Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết PC Hải Phòng chủ động sắp xếp và khắc phục tình trạng dôi dư lao động tại chuyên mục Quyền lợi tiêu dùng của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
PC Hải Phòngchủ động sắp xếpkhắc phục tình trạngdôi dư lao động

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội