`

Thẩm mỹ Như Hoa công khai hoạt động, phớt lờ quyết định thu hồi GPHĐ của Sở Y tế

Thứ ba, 22/01/2019 | 20:30 GMT+7

Mặc dù Sở Y tế đã có quyết định đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép nhưng Phòng khám chuyên khoa PTMM Như Hoa vẫn công khai quảng cáo các dịch vụ làm đẹp.

Ngày 16/1/2019, Sở Y tế Hà Nội ra quyết định số 87/QĐ-SYT liên quan đến việc thu hồi giấy phép khám chữa bệnh của cơ sở Phòng khám chuyên khoa PTTM Như Hoa.

Theo đó, căn cứ vào Biên bản kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội ngày 02/01/2019 và đề nghị của Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định thu hồi giấy phép khám chữa bệnh số 1900/SYT-GPHĐ/CL1 cấp ngày 03/05/2017 của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa (địa chỉ tại số 24, phố Trung Hòa, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Lý do cơ sở nói trên bị thu hồi giấy phép hoạt động là vì không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế so với nội dung thẩm định cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của Sở Y tế.

Quyết định thu hồi GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội

Do đó, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa không được hoạt động khám, chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định này; Có trách nhiệm nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 1900/SYT-GPHĐ/CL1 về Sở Y tế.

Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa, Chánh Văn Phòng Sở Y tế, Chánh Thanh tra, Trưởng phòng Nghiệp Vụ Y, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề tư nhân chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, ngày 22/1/2019 trên trang fanpage Thẩm Mỹ Như Hoa của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa vẫn đăng tải những hình ảnh quảng cáo nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp như nâng mũi, cắt mí, độn cằm…

Trên trang fanpage Thẩm mỹ Như Hoa vẫn rầm rộ quảng cáo các dịch vụ làm đẹp

Như vậy, Phòng khám chuyên khoa PTTM Như Hoa đang cố tình “bỏ qua” chỉ đạo của Sở Y tế để tiếp tục hoạt động. Hành vi này là hành vi coi thường pháp luật, qua mặt các cơ quan chức năng.

Dư luận cũng băn khoăn, không hiểu vì lý do gì mà các phòng, ban được giao chịu trách nhiệm thi hành quyết định của Sở Y tế Hà Nội vẫn để Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa hoạt động công khai, rầm rộ quảng cáo như vậy trong khi đã bị thu hồi giấy phép hoạt động?

Trước đó, ngày 4/10/2018, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Như Hoa cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng với hành vi quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được cấp trong giấy phép hoạt động.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ Như Hoa công khai hoạt động, phớt lờ quyết định thu hồi GPHĐ của Sở Y tế tại chuyên mục Quyền lợi tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thẩm mỹ Như Hoahoạt động chuithu hồi giấy phépgiấy phép hoạt động

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội