`

Trà thảo mộc Vy&Tea bị thu hồi vì có chứa chất cấm nguy hại

Chủ nhật, 03/03/2019 | 11:40 GMT+7

Lô hàng thực phẩm trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine cấm sử dụng trong thực phẩm.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (thôn Sơn Hiệp, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước) xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine, là những chất đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành thanh tra Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Trà thảo mộc Vy&Tea bị thu hồi vì có chứa chất cấm nguy hại - Ảnh 1
Trà thảo mộc Vy&Tea bị phát hiện chứa chất cấm. Ảnh Kiến thức

Đây là hai chất bị bị cấm sử dụng trong thực phẩm do ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe người sử dụng. Chất Sibutramine tạo cảm giác no và không thèm ăn nhưng tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim và đột quỵ; Phenolphtalein có nguy cơ gây ung thư và cũng có thể gây suy tim sung huyết hoặc đột quỵ với bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành.

Sau khi có báo cáo thanh tra, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea (ngày sản xuất: 20/12/2018; hạn sử dụng 20/12/2019) của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đã giao Ban quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và các Chi cục ATVSTP các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để giám sát về việc dừng lưu thông sản phẩm nêu trên trên địa bàn.

Phương Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Trà thảo mộc Vy&Tea bị thu hồi vì có chứa chất cấm nguy hại tại chuyên mục Quyền lợi tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trà thảo mộcVy&TeasibutraminePhenolphthaleinethực phẩm chức năngdịch vụ thương mại Hà Vy

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội