`

Triệu hồi xe Lexus LS500, khắc phục lỗi có thể gây chết máy

Thứ ba, 19/02/2019 | 18:27 GMT+7

Mới đây, Lexus Việt Nam đã phát lệnh thông báo triệu hồi đối với đối với mẫu xe hạng sang Lexus LS500 do lỗi ở phần mềm điều khiển có thể khiến xe chết máy khi tăng tốc.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, đợt triệu hồi lần này nhằm khắc phục hiện tượng xe Lexus LS500 có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng/đỗ do tính toán sai lưu lượng khí nạp.

Cụ thể, theo mô tả, trên các xe ảnh hưởng được trang bị động cơ V6 và hệ thống dừng – khởi hành với chức năng tự động dừng và kích hoạt lại động cơ khi xe ở trạng thái dừng/đỗ nhằm mục đích giảm tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải. Tuy nhiên, do lập trình điều khiển động cơ chưa chính xác, phần mềm điều khiển có thể tính toán sai lưu lượng khí nạp dẫn đến xe có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng/đỗ.

Gặp lỗi, Lexus triệu hồi xe Lexus LS500 tại Việt Nam. Ảnh minh họa

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi người tiêu dùng, hãng xe Nhật sẽ tiến hành triệu hồi và khắc phục lỗi miễn phí.

Số lượng xe Lexus triệu hồi trong lần này là 4 chiếc Lexus LS500 nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất từ 2/7/2017 đến 10/7/2018.

Thời gian triệu hồi sẽ được thực hiện từ 21/1 và kéo dài đến hết 21/1/2020 với thời gian khắc phục lỗi khoảng 2 giờ/xe.

Được biết, tại thị trường Việt Nam, các mẫu xe Lexus do Toyota nắm quyền phân phối. Những mẫu xe Lexus luôn mang một phong cách riêng biệt so với các đối thủ khác trong phân khúc xe hạng sang. Lexus không những sớm có những showroom chính hãng tại Hà Nội và TP.HCM, hãng cũng đưa ra những cam kết về giá bán và chất lượng tới khách hàng.

Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Lexus sẽ cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu xe sang đến từ Đức như Audi, BMW hay Mercedes-Benz...

P. Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi xe Lexus LS500, khắc phục lỗi có thể gây chết máy tại chuyên mục Quyền lợi tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triệu hồi xe Lexus LS500khắc phục lỗi có thể gây chết máymẫu xe hạng sang Lexus LS500

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội