`

Rợn người tiếp cận hiện trường vụ đấu súng ở Sơn La

Chủ nhật, 20/07/2014 | 08:30 GMT+7

Trận địa đấu súng chỉ cách thị trấn Mộc Châu chừng 16km, nhưng con đường dẫn vào khu vực này quá lắt léo. Có chỗ hai vách đá dựng đứng chỉ đủ cho một chiếc xe con chui lọt, có chỗ đất đá lởm chởm.

Rợn người tiếp cận hiện trường vụ đấu súng ở Sơn La - Ảnh 1

Khoảng 4h05 ngày 19/7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng phục kích, vây bắt băng nhóm khoảng 25 tên tội phạm ma túy có vũ trang đang vận chuyển ma túy vào địa bàn.

Con đường dẫn vào khu vực này có tên thật là Mai Sơn, song người dân ở đây vẫn gọi là con đường hung thần. Chẳng sai chút nào, con đường có rất nhiều ngã rẽ, mỗi ngã rẽ chúng tôi phải dừng xe hỏi thăm đường sá, nhưng ai cũng ái ngại và khuyên chúng tôi quay đầu trở lại. 

Anh Tuấn, một người dân sinh sống gần khu vực xảy ra vụ đấu súng, nói, người lạ vào khu vực này là rất nguy hiểm. Theo Tuấn, đây là tụ điểm hoạt động của hầu hết các đối tượng tội phạm ma túy ở khu vực miền Bắc và các đối tượng là người nước ngoài.

Huyện Mộc Châu và Mai Sơn, là 2 huyện có đường biên kéo dài quanh co phức tạp giáp ranh với nước bạn nên các đối tượng tội phạm ma túy tận dụng để hoạt động.

Đại tá Phùng Tiến Triển, Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La, Trưởng Ban chuyên án thừa nhận, đây là điểm nóng về hoạt động kinh doanh buôn bán ma túy. Nhiều đối tượng tại Mộc Châu giàu lên nhờ buôn bán kinh doanh ma túy.

Hiện nay nhiều ngôi nhà cao tầng, những chiếc xe bạc tỷ như BMW, Lexus, Audi… xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn. Nhiều người dân vốn quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời cũng muốn đổi đời bằng nghề xách thuê ma túy.

Tại khu vực biên giới nước bạn, có bản chỉ vọn vẻn 65 người nhưng có trên 100 xe ô tô bạc tỷ, ít cũng phải Lexus trở lên.

Bạn đang đọc bài viết Rợn người tiếp cận hiện trường vụ đấu súng ở Sơn La tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đấu súng ở sơn lamộc châuđấu súngma túytội phạm ma túy
Theo Tiền Phong

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức