`

Rùa vàng ở suối cá thần được trả giá nửa tỷ

Thứ tư, 12/02/2014 | 15:09 GMT+7

Rùa vàng xuất hiện ở suối cá thần (Cẩm thủy, Thanh Hóa) được một số người trả giá mua 300 triệu đồng, có người còn trả tới nửa tỷ đồng.

Suối cá thần ở xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa những ngày đầu năm mới đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến thăm quan. Sự tò mò của suối cá "độc nhất vô nhị" ở Thanh Hóa càng khiến nhiều người tò mò thích thú khi ở đây xuất hiện một con rùa vàng trong những ngày đầu năm mới.

Rùa vàng ở suối cá thần được trả giá nửa tỷ - Ảnh 1
Cận cảnh rùa vàng có người hỏi mua nửa tỷ đồng.

Theo Ban quản lý suối cá thần, rùa vàng được phát hiện vào ngày 2/12/2013 khi một du khách đang tham quan tại đây nhìn thấy. Lúc đầu, rùa được nhìn thấy ở sát chân dãy núi Trường Sinh, sau đó rùa bò đền thờ "thần rắn", "thần cá" nằm ngay bên cạnh suối cá thần.

Biết được giá trị rất lớn của con rùa được nằm trong sách đỏ của Việt Nam, Ban quản lý đã quan tâm bảo vệ rùa vàng. Ban ngày, rùa được đưa ra hốc đá cho du khách đến xem, tối đến lại đem vào trong đền thờ "thần rắn", "thần cá" để cất giữ. Vì giá trị của con rùa rất lớn, chỉ cần lơ là công tác bảo vệ là nó có thể bị trộm bất cứ lúc nào.

Rùa vàng ở suối cá thần được trả giá nửa tỷ - Ảnh 2
Chú rùa khuyết mất một chi trái sau.

Con rùa vàng có trọng lượng 680g, mai rùa có màu vàng, 2 chân trước và chân phải sau có vảy nhỏ mọc xếp lớp (kiểu mái ngói), chân còn lại phía sau của rùa vàng bị cụt.

Kể từ ngày rùa vàng xuất hiện tại suối cá thần, du khách kéo đến đây ngày càng đông, có rất nhiều người đã ngỏ ý muốn mua lại con rùa này với giá 300 triệu đồng, thậm chí có người trả nửa tỷ để được sở hữu con rùa vàng, nhưng Ban quản lý khu du lịch không ai dám bán.

Rùa vàng ở suối cá thần được trả giá nửa tỷ - Ảnh 3
Ngôi đền thờ thần rắn, thần cá nơi phát hiện rùa vàng.

Hiện chú rùa vàng đang được quan tâm tại Thanh Hóa, vì thế nhiều du khách lo ngại nếu không có biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn nữa, rất có thể nó sẽ bị trộm mất bởi một bộ phận hám lời, bất chấp tất cả.

Theo Người Lao Động

Bạn đang đọc bài viết Rùa vàng ở suối cá thần được trả giá nửa tỷ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức