`

Sập giàn giáo: Số tiền bồi thường cho nạn nhân tử vong

Chủ nhật, 29/03/2015 | 08:18 GMT+7

(ĐSPL) - Đại diện của các đơn vị liên quan đã bàn về số tiền bồi thường cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh (thuộc khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) khiến 13 người thiệt mạng và 28 người bị thương, theo tin tức từ báo Tiền phong, chiều qua, 28/3, Cty Samsung C&T Việt Nam đã có cuộc làm việc với Cty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc, đơn vị cung ứng nhân lực cho Cty Samsung C&T Việt Nam) bàn về số tiền bồi thường cho các nạn nhân.

Xem thêm video vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh.

Theo phương án đã được thống nhất, mức bồi thường cho mỗi nạn nhân tử vong là 400 triệu đồng/người. Cụ thể, Cty Samsung C&T Việt Nam, bồi thường 300 triệu đồng cho mỗi nạn nhân (tính theo 30 tháng lương, mỗi tháng 10 triệu đồng/người), 50 triệu đồng tiền chi trả ma chay tử tuất. Ngoài ra, mỗi nạn nhân nhận được 50 triệu đồng tiền bảo hiểm do Cty Nibelc mua cho mỗi lao động.

Cũng theo nguồn tin này, đối với các nạn nhân bị thương, Cty Samsung C&T Việt Nam sẽ chi trả đầy đủ tiền bồi thường sau khi có giám định mức độ thương tật. Trước mắt, phía Cty Nibelc cho các nạn nhân bị thương ứng trước số tiền bảo hiểm để điều trị.

Tờ Vietnamnet cho biết, dự kiến, trong sáng ngày 29/3, đại diện Sam Sung và Cty Nibelc sẽ trực tiếp đến gia đình các nạn nhân tại Quảng Bình để trao số tiền 400 triệu đồng/người cho người nhà nạn nhân thiệt mạng. Tiếp đó là trao cho các nạn nhân ở Hà Tĩnh, Nghệ An và Hòa Bình.

Sập giàn giáo: Số tiền bồi thường cho nạn nhân tử vong - Ảnh 1

Đại diện của các đơn vị liên quan đã thống nhất số tiền bồi thường cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh. Ảnh: Báo Vietnamnet

Liên quan đến vụ tai nạn sập giàn giáo ở Hà Tĩnh, sau hơn 3 ngày được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, hiện tại tình hình sức khỏe của 15 nạn nhân bị thương đang tiến triển rất tốt, qua khỏi cơn nguy kịch, một số nạn nhân đã có thể nói chuyện, ăn uống bình thường

Chiều 28/3, chia sẻ trên tờ Sài Gòn Giải phóng, một bác sĩ Khoa chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh nhân Trần Văn Bằng (46 tuổi, quê ở Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) và Cao Xuân Hòa (34 tuổi, quê ở xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) và một người nữa bị đa chấn thương nặng đã được chuyển từ Hà Tĩnh ra Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu, điều trị. Riêng 7 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, đến chiều 28/3, tình hình sức khỏe đã cơ bản bình phục và chỉ cần điều trị thêm một thời gian ngắn nữa là có thể xuất viện.

Cùng ngày, theo Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng xác nhận, đã có thêm một nạn nhân nữa bị tai nạn trong vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh vào đêm 25/3 vừa qua (nâng lên 29 người bị thương, và 13 người tử vong - PV). Đó là anh Lê Văn Núi (29 tuổi, quê ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Anh Núi bị đa chấn thương rất nặng vùng xương chậu, xương đùi bị vỡ, gãy, vùng đầu bị chấn thương nặng… sau khi xảy ra tai nạn, do người thân và bạn bè đã thuê xe taxi chở vào Bệnh viện Cu Ba (Quảng Bình) cấp cứu, sau đó chuyển tiếp vào điều trị tại tại Bệnh viện Trung ương Huế, nên cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh không nắm rõ. Hiện cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang cử đoàn vào Huế để thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân.

MAI NGUYÊN (Tổng hợp)

Xem thêm video vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh.

Bạn đang đọc bài viết Sập giàn giáo: Số tiền bồi thường cho nạn nhân tử vong tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sập giàn giáo ở Hà Tĩnhsập giàn giáohà tĩnhbồi thườngNạn nhânnạn nhân tử vongtử vongbệnh viện

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức