`

Sẽ có trực thăng bay thẳng tới khu an nghỉ của Võ Đại tướng

Thứ hai, 25/11/2013 | 09:00 GMT+7

Sự kiện:

Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong năm 2014, UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng công ty Trực thăng VN sẽ thực hiện dịch vụ du lịch bằng máy bay trực thăng tới khu an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến.

Tổng công ty Trực thăng VN thực hiện các chuyến bay cấp cứu du khách trên tuyến du lịch mạo hiểm khám phá hang Sơn Đoòng, bay tham quan di sản thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với các chuyến tham quan hang Én, hang Tú Làn (Minh Hóa) và bay đến vùng biển vũng Chùa - đảo Yến (Quảng Trạch), nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nói về dự án này, ông Nguyễn Hữu Hoài, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết ngoài mở ra một hướng mới trong khai thác tiềm năng du lịch phong phú của tỉnh để phục vụ du khách, dịch vụ này còn đưa lại hiệu quả lớn cho việc sử dụng sân bay Đồng Hới.
 
Sẽ có trực thăng bay thẳng tới khu an nghỉ của Võ Đại tướng - Ảnh 1

Sẽ có dịch vụ du lịch bằng trực thăng tới khu an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, sau khi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn vũng Chùa - đảo Yến làm nơi an nghỉ cuối cùng cho Đại tướng, lãnh đạo Quảng Bình đã khẳng định vùng biển này sẽ trở thành một địa danh thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân Việt Nam, dự báo sẽ là một điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước trên đường thiên lý xuyên Việt.
 
Theo ông Võ Quang Đạt, chủ tịch UBND xã Quảng Đông, Vũng Chùa là vùng đất có vị trí đắc địa, hướng nhìn ra biển Đông thoáng đãng nhưng lại kín gió. Đây là một nơi rất đẹp, tựa lưng vào dãy Hoành Sơn có núi Phượng, trước mặt là biển Đông, có Đảo Yến là bức bình phong để chắn giữ phần mộ của Người, đồng thời đây là trung tâm, trung điểm giữa hai đầu đất nước.
 
Đồng quan điểm, ông Lương Ngọc Bính, Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết: "Được chọn làm nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu du lịch này sẽ trở thành một điểm đến quan trọng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Bình – quê hương vị Đại tướng huyền thoại. Vũng Chùa - Đảo Yến sẽ là khu du lịch nổi tiếng nằm ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình.
 
Và chắc chắn, khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cảnh quan lý tưởng của Khu du lịch Vũng Chùa, Đảo Yến ở Hòn La này sẽ trở thành một Khu du lịch vừa tâm linh ngưỡng vọng Đại tướng, vừa là nơi nghỉ dưỡng của khách du lịch trong và ngoài nước".
 
Bên cạnh đó, theo lực lượng biên phòng (đơn vị tổ chức túc trực, canh gác, hướng dẫn tại mộ phần Đại tướng), đã có hơn 10.000 đoàn đến viếng Đại tướng từ sau lễ an táng.
 
Theo Báo Đất Việt
Bạn đang đọc bài viết Sẽ có trực thăng bay thẳng tới khu an nghỉ của Võ Đại tướng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức