`

Sự thật người dân kéo nhau đi xem Phật hiển linh trên cây

Thứ sáu, 27/12/2013 | 19:03 GMT+7

Chủ tịch xã Tường Lộc cho biết nhà chùa thắp 200 bóng đèn phát quang nên nhiều người nhìn nhầm, tưởng Phật hiển linh trên cây sao.

Chiều 26/12, ông Trần Văn Thạch – Chủ tịch xã Tường Lộc, (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), cho biết, nhiều ngày qua có hàng ngàn lượt người kéo đến chùa Phước Sơn xem Phật hiện hình từ những tin đồn thất thiệt.

Theo ông Thạch, trong 3 ngày qua, xuất phát từ việc nhà chùa thắp 200 bóng đèn lồng phát quang, dẫn tới suy luận hình ảnh Phật trên cây sao. Điều này đã khiến nhiều người dân nhầm tưởng Phật hiện hình. Thậm chí nhiều người còn suy diễn Phật Di Lặc hay Phật Tổ xuất hiện, chuẩn bị ban phước lộc.

Thậm chí nhiều người còn suy diễn Phật Di Lặc hay Phật Tổ xuất hiện, chuẩn bị ban phước lộc.

Sự thật người dân kéo nhau đi xem Phật hiển linh trên cây - Ảnh 1

Nhà chùa thắp đèn sáng khiên nhiều người nhầm tưởng Phật hiển linh

Sự thật người dân kéo nhau đi xem Phật hiển linh trên cây - Ảnh 2

Người dân kéo đến xem Phật hiển linh trên cây

Sự việc đã gây chú ý, đồn thổi… khiến hàng ngàn người dân trong tỉnh, thậm chí từ các tỉnh thành lân cận, ở TP.HCM kéo đến chùa chiêm bái, gây ách tắc giao thông ở tỉnh lộ 904 và xảy ra tình trạng "chặt chém" khi người dân gửi xe máy đi xem.

Ông Thạch còn cho biết, tối 25/12, người xem giảm đi nhiều. Tuy nhiên, nhà chùa vẫn chưa tắt bóng đèn. Hôm qua trời có mưa nên có khoảng hơn 500 người dân lại đến xem hiện tượng nêu trên.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã nhờ các cơ quan chức năng can thiệp để nhà chùa tắt bóng đèn, tránh tập trung đông người như những ngày qua.

Sự thật người dân kéo nhau đi xem Phật hiển linh trên cây - Ảnh 3

Cây sao nơi được cho là Phật hiện hình khiến nhiều người chú ý.

Sự thật người dân kéo nhau đi xem Phật hiển linh trên cây - Ảnh 4

Hàng ngàn người đổ về xem hiện tượng này.

Sự thật người dân kéo nhau đi xem Phật hiển linh trên cây - Ảnh 5

CSGT phải vất vả điều tiết giao thông.

Theo Báo Vietnamnet

Bạn đang đọc bài viết Sự thật người dân kéo nhau đi xem Phật hiển linh trên cây tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức