Sự thật về tin đồn người phụ nữ ăn trầu thay cơm trong 25 năm

Thứ hai, 21/05/2018 | 14:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Bà Dương Thị Thúy (50 tuổi) khẳng định thông tin bà chỉ ăn trầu thay cơm từ 25 năm nay là không chính xác.

Trong khi nhiều người vẫn đang sửng sốt, bán tín bán nghi về thông tin bà Dương Thị Thúy (50 tuổi, ngụ phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) gần 25 năm ăn trầu thay cơm mà vẫn sống khỏe, thì chính chủ đã xuất hiện trên báo chí để đính chính tin đồn sai trái này.

Bà Thúy khẳng định mình không chỉ ăn trầu mà còn ăn nhiều thực phẩm, rau quả khác.

Theo lời bà Thúy, lúc nhỏ bà vẫn ăn uống bình thường. Lớn lên bà lấy chồng, sinh con vẫn ăn uống cũng như mọi người. Đến năm 26 tuổi thì bỗng "chán" cơm, từ đó đến nay bà ăn cơm không được: "Tôi ăn cơm vào là mệt, tay chân bủn rủn không làm được gì”.

Trong gia đình, ngoài bà Thúy còn con gái bà là chị Nguyễn Thị Hường (28 tuổi, đang làm công nhân) cũng bị chứng "chán cơm" này.

Việc từ bỏ ăn cơm khiến bà Thúy khỏe mạnh hơn thậm chí còn tăng cân.

Thực đơn hàng ngày của bà và cô con gái là bắp, khoai, trái cây, tàu hũ, rau sống... thỉnh thoảng mới ăn trầu.

“Gần 25 năm rồi tôi không ăn cơm, thịt, cá, đồ mặn, nhưng vẫn khỏe mạnh, lao động bình thường”, bà Thuý chia sẻ.

Bà cho hay dù khi còn ăn cơm thì hay đau ốm, mệt mỏi nhưng từ lúc không ăn cơm mà chuyển qua ăn thứ khác thì người khoẻ hẳn lên, tăng 10kg. Vì thế, bà Thúy cũng không đi khám để tìm hiểu nguyên nhân chứng bệnh lạ lùng của mình làm gì.

Ông Dương Văn Triều (88 tuổi, cha bà Thuý) cho biết, bà Thuý là con gái thứ 3. "Tôi thấy nó không ăn cơm nên kêu đi bệnh viện khám mà nó không chịu đi. Nó nói không bệnh đi bệnh viện chi cho tốn tiền", ông Triều nói.

Như vậy, nếu thật sự bà Thúy chỉ ăn trầu (không có năng lượng nhận vào) như tin đồn mà vẫn sống và làm bình thường mới là kỳ lạ. Còn sự thật bà vẫn ăn uống, mặc dù là ăn chay và không động đến cơm, vẫn có năng lượng thu nhận vào cơ thể, nên đây chỉ là chuyện bình thường.

Minh Minh (T/h)

ăn trầu 25 năm không ăn cơm sống khỏe mạnh sự thật tin đồn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Xã hội