`

Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi

Thứ tư, 25/06/2014 | 17:42 GMT+7

Với những vật liệu đơn giản nhưng nhiều thợ săn miền núi ở huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã chế tạo ra những khẩu súng có độ sát thương không thua gì súng quân dụng.

Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi - Ảnh 1
Chỉ bằng những vật dụng ống dẫn nước PV, chai nước giải khát bằng nhựa, dây cao su và ống bơm xe đạp,... nhiều thợ săn miền núi Sơn Tây chế ra những khẩu súng săn chim, thú với tầm bắn lên đến trăm mét. Ảnh: Súng bắn chế từ ống nhựa PV.
Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi - Ảnh 2
Đây là khẩu súng làm bằng chai nước suối, ống nhựa, cây gỗ. Đạn là những viên bi thủy tinh. Thợ săn bỏ bi vào chai nước, bơm hơi cho thật căng, sau đó bóp cò thì viên bi có thể bay xa cả trăm mét.
Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi - Ảnh 3
Bộ phận cò của 1 loại súng tự chế.
Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi - Ảnh 4
Cây súng quân dụng đã hư hỏng được các thợ săn chế lại, nòng là ống sắt. Súng này bắn bằng đạn thật, có độ sát thương rất cao.
Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi - Ảnh 5
Thượng tá Đinh Quang Ven, Trưởng công an huyện Sơn Tây, cho biết đến thời điểm này, chưa có trường hợp nào trên địa bàn bị thương vong do súng tự chế. Thế nhưng, việc chế tạo và sử dụng súng tự chế là hiểm họa rất lớn. Vì vậy cùng với vận động tuyên truyền, từ năm 2013 đến nay, công an Sơn Tây cũng thu giữ gần 10 khẩu súng các loại.
Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi - Ảnh 6
Không dễ sử dụng những khẩu súng có một không hai này. Trong ảnh là một chiến sĩ CSGT loay hoay tìm cách sử dụng một khẩu súng tự chế.
Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi - Ảnh 7
Các khẩu súng của thợ săn miền núi Quảng Ngãi.
Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi - Ảnh 8
Bạn đang đọc bài viết Súng kỳ quái có độ sát thương cao của thợ săn miền núi tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
súngthợ sănmiền núiđộ sát thươngtho sanmien nuisung tu che
Theo Zing News

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức