`

Tạ Quang Bộ - Từ chàng trai trẻ lận đận trong công việc đến doanh nhân thành đạt nhờ trồng lan

Thứ ba, 16/03/2021 | 10:15 GMT+7

Từng nhiều lần thay đổi công việc vì không phù hợp với mình, Tạ Quang Bộ đã mạnh dạn đầu tư vào việc chăm sóc lan và đạt được nhiều thành công.

Sinh năm 1990, Tạ Quang Bộ hiện là một trong những cái tên có tiếng trong giới trồng lan. Với diện tích vườn trồng không ngừng được tăng lên cùng nhiều giống lan quý hiếm khác nhau, vườn lan của anh Bộ luôn được nhiều khách hàng tin tưởng ghé thăm.

Chân dung doanh nhân trẻ Tạ Quang Bộ

Tuy thành công là vậy nhưng ít ai biết rằng anh Bộ cũng từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn khi không lựa chọn được công việc phù hợp, mất định hướng về tương lai. Trước khi bắt đầu chăm sóc lan, anh Bộ đã từng có công việc ổn định với mức lương trung bình từ 5 đến 7 triệu một tháng. Tuy nhiên, với những ước mơ và hoài bão, anh Bộ không ngồi yên với sự ổn định mà quyết định lập nghiệp để tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Nhắc đến quá trình khởi nghiệp, anh Bộ sau khi nghỉ việc đã bắt tay vào kinh doanh các sản phẩm điện tử như điện thoại và sim số. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức kỹ năng và thị trường trở nên bão hoà, việc kinh doanh trở nên khó khăn đòi hỏi anh phải lựa chọn một con đường mới.

Anh Bộ (bên phải) cùng đồng nghiệp trong một lần giao dịch lan

Với niềm đam mê lan từ nhỏ và được biết công việc trồng lan đang  trên đà phát triển, anh Bộ đã không ngần ngại thử thách bản thân thêm một lần nữa với đam mê, tình yêu với lan và niềm tin vào sự thành công.

Rút kinh nghiệm từ thất bại trước đó, khi bắt đầu trồng lan, anh Bộ đã chuẩn bị đầy đủ cho mình rất nhiều kiến thức liên quan đến cách chăm sóc và các bệnh của lan. Nhờ vậy, dù gặp tình trạng nào, anh cũng có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề và ngăn được những thiệt hại không đáng có.

Anh Bộ luôn tỉ mẩn trong từng thao tác chăm sóc lan

Được hỏi về những khó khăn gặp phải khi bắt đầu trồng lan, anh Bộ chia sẻ rằng khó khăn gặp phải thì rất nhiều. Chẳng hạn khi mới bắt đầu, vấn đề tài chính để chọn được giống lan tốt đã khiến anh gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với nguồn vốn sẵn có cùng các mối quan hệ xã hội của mình, anh đã nhanh chóng xoay vốn thành công để mua những cây lan giống đầu tiên.

Tiếp theo, việc thiếu các kiến thức chăm sóc lan ở giai đoạn đầu tiên cũng khiến anh đôi lúc phải lúng túng. Hoa lan tuy có sức sống mạnh nhưng nếu chăm sóc không tốt hoặc để lan thiếu nước thì rất khó cho việc phát triển, ra hoa của loại cây này.

Cuối cùng, để định vị được giá trị bản thân gắn với hình ảnh hoa lan ở hiện tại, anh Bộ đã phải cố gắng tạo được niềm tin và chữ tín đối với khách hàng thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất. Mỗi cây lan được bán ra thị trường luôn đảm bảo phát triển tốt, cứng cáp.

Chữ tín đối với khách hàng luôn được anh Bộ đặt lên hàng đầu khi kinh doanh lan

Hy vọng, với sự cố gắng và quyết tâm của mình. Trong tương lai, anh Bộ sẽ phát triển vườn lan có quy mô lớn hơn nữa với nhiều giống lan quý hiếm khác nhau. Đồng thời, lan toả được tình yêu lan với nhiều người trong cộng đồng, đặc biệt là bạn trẻ, tạo niềm tin vào một tương lai thành công với nghề khi có đủ sự cố gắng và nghị lực.

Bạn đang đọc bài viết Tạ Quang Bộ - Từ chàng trai trẻ lận đận trong công việc đến doanh nhân thành đạt nhờ trồng lan tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội