`

Tạo điều kiện cho công nhân Trung Quốc tại Vũng Áng về nước

Thứ hai, 19/05/2014 | 16:09 GMT+7

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công nhân Trung Quốc ở Vũng Áng - Hà Tĩnh về nước theo đề xuất của nhà thầu.

Sau sự cố đáng tiếc xẩy ra ở dự án Formosa, Khu kinh tế Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh), chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã khẩn trương, tích cực triển khai nhiều biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân của nước ngoài và Việt Nam bị tổn hại về sức khỏe và tài sản; tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự; tạm giữ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những phần tử quá khích, vi phạm nghiêm trọng pháp luật; ổn định sản xuất và đời sống khu vực dự án Formosa và các dự án khác trong Khu kinh tế Vũng Áng. Hiện, tình hình đã trở lại bình thường.

Tạo điều kiện cho công nhân Trung Quốc tại Vũng Áng về nước   - Ảnh 1
Công nhân trở lại làm việc ở khu kinh tế Formosa.

Chủ dự án, các nhà thầu và kỹ sư, công nhân của Trung Quốc (đại lục và Đài Loan) đều ghi nhận, cảm ơn chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã giải quyết sự việc nhanh chóng, nghiêm túc, hiệu quả. 

Ông Dương Hồng Chí (là người Đài Loan - Trung Quốc), Tổng Giám đốc dự án Formosa khẳng định, chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án, bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Tuy nhiên, theo đề nghị từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và chủ nhà thầu là người Trung Quốc tại dự án, cơ quan có trách nhiệm của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, chu đáo để Trung Quốc đưa số công nhân của nhà thầu Trung Quốc về nước bằng đường hàng không (đối với một số người bị thương) và đường biển. Công việc được tiến hành ngày 19/5.

THEO TTXVN

Xem thêm clip: Biển Đông 18/5: TQ dùng 'hàng rào tàu cá' cản trở CSB Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Tạo điều kiện cho công nhân Trung Quốc tại Vũng Áng về nước tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tạo điều kiệncông nhân Trung QuốcVũng Ángvung angcong nhan trung quoctao dieu kienkhu kinh tế Vũng Ángkhu kinh te vung angvề nướcve nuoc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức