`

Tàu chở hàng bị đứt neo, 9 thuyền viên đang trôi dạt trên biển

Thứ bảy, 13/12/2014 | 16:22 GMT+7

(ĐSPL) - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC) cho biết, tàu chở hàng Hoa Mai 25 có 9 thuyền viên bị đứt neo đang trôi dạt trên biển.
Vào lúc 10h sáng nay (13/12), Đài thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng đã nhận được tin báo từ tàu Hoa Mai 25 cho biết tàu đang gặp nạn tại vị trí có tọa độ 17,08 độ vĩ bắc, 107,20 độ kinh đông.

Tàu chở hàng bị đứt neo, 9 thuyền viên đang trôi dạt trên biển - Ảnh 1

Hiện tàu trên tàu Hoa Mai 25 đang có 9 thuyền viên. (Ảnh minh họa).

Ngay sau khi nhận được thông tin này Hệ thống Đài TTDH Việt Nam thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời, hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thực hiện phát Thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu Hoa Mai 25 cùng các thuyền viên.
Được biết, tàu Hoa Mai 25 đang neo đậu gần đảo Cồn Cỏ, cách Đà Nẵng 90 hải lý thì bị đứt neo, trong khi máy chính không hoạt động được và trên thuyền hiện có 9 thuyền viên.
Qua liên lạc, tàu vẫn đang thả trôi với tốc độ khoảng 1 hải lý/giờ, theo hướng Tây Nam.
Hiện Đà Nẵng MRCC vẫn đang giữ liên tục và sẵn sàng phương án ứng cứu.

Bạn đang đọc bài viết Tàu chở hàng bị đứt neo, 9 thuyền viên đang trôi dạt trên biển tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu hàngđứt neotrôi dạtthuyền viênĐà Nẵngtàu chở hàngtàu bị đứt neotrôi dạt trên biểntàu hoa mai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức