`

Thanh Hóa: CSGT "mạnh tay" với người điều khiển xe có nồng độ cồn

Thứ ba, 30/12/2014 | 10:06 GMT+7

(ĐSPL) - Tối ngày 29/12, Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng đội CSGT TP. Thanh Hóa xử lý nghiêm nhiều trường hợp điều khiển xe ô tô có nồng độ cồn khi tham gia giao thông trên đường.

Thanh Hóa: CSGT "mạnh tay" với người điều khiển xe có nồng độ cồn - Ảnh 1

Lực lượng CSGT Thanh Hóa đang tiến hành đo nồng độ cồn người điều khiển giao thông.

Theo Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, từ ngày 12/12, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh Thanh Hóa) bắt đầu mở đợt cao điểm xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với những tài xế điều khiển phương tiện xe cơ giới đường bộ mà trong người có nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Thanh Hóa: CSGT "mạnh tay" với người điều khiển xe có nồng độ cồn - Ảnh 2

Lực lượng Phòng CSGT Thanh Hóa đang cùng đội CAGT TP. Thanh Hóa lập biên bản người vi phạm nồng độ cồn.

Có mặt tại điểm xử lý ở TP. Thanh Hóa trong đêm 29/12, sau hơn 2 giờ đồng hồ, Phòng CSGT đã cùng đội CSGT TP. Thanh Hóa tiến hành xử lý vi phạm 6 trường hợp của 6 xe ô tô mà người điều khiển xe có nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong nội thành TP. Thanh Hóa, qua đó tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với 6 xe ô tô gồm; 36A-04271; 36A-04549; 36A-0716; 29T-7790; 30F – 6570 và một xe chưa có biển số. Những tài xế của 6 chiếc xe này đều bị kiểm tra và khi kiểm tra bằng ống thổi chuyên dụng đã phát hiện cả 6 tài xế đều vi phạm về nồng độ cồn.

Thanh Hóa: CSGT "mạnh tay" với người điều khiển xe có nồng độ cồn - Ảnh 3

Xe vi phạm được tập kết để đưa về bãi chờ xử lý.

Theo đó được biết, trong dịp cao điểm cuối năm 2014 và Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ đồng loạt ra quân triển khai việc kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Từ nay đến hết dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi, lực lượng CSGT ở các đội sẽ tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm, từng bước hình thành thói quen cho lái xe không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, sau khi đã sử dụng rượu bia.

Thanh Hóa: CSGT "mạnh tay" với người điều khiển xe có nồng độ cồn - Ảnh 4

Lực lượng CSGT Thanh Hóa ra quân kiểm tra nồng độ cồn trên đường Lê Quý Đôn, TP. Thanh Hóa.

Việc kiểm tra, xử lý mạnh tay đối với người điều khiển xe ô tô nhằm hạn chế, nâng cao nhận thức đối với những lái xe sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn trước và trong khi tham gia giao thông giúp người điều khiển luôn ý thức và giác ngộ hơn về một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết đã cận kề.
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: CSGT "mạnh tay" với người điều khiển xe có nồng độ cồn tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nồng độ cồnCảnh sát giao thôngô tôxử phạtTết Nguyên đánTết Dương lịch
PHONG TRẦN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức