`

Thất bại trước thử thách kiếm 30 triệu/ tháng, chàng doanh nhân trẻ tìm ra con đường mới để giàu có

Thứ năm, 28/11/2019 | 17:26 GMT+7

(ĐS&PL) Vốn không được trời phú cho tố chất lanh lợi, nhưng trải qua nhiều thử thách, Trương Phú Lâm đã tự tôi luyện mình để trở thành một nhà kinh doanh chuyên nghiệp, đem lại sự giàu có cho chính mình và đồng đội.

Từ cậu bé miền núi sợ giao tiếp

Lúc nhỏ, Trương Phú Lâm là một cậu bé nhút nhát, ngại giao tiếp. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Nguyên đầy gió và nắng. “Gia đình tôi cũng không khá giả gì, nhưng do sớm được tiếp xúc với những cuốn sách như: Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế, Tay Trắng Làm Nên Bạc Tỷ của Adam Khoo, trong tim tôi đã thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp và vẫn còn đang cháy rực mãi” – chia sẻ của chàng trai miền cao nguyên đất đỏ.

Khi Lâm bước vào ngưỡng cửa đại học thì cuộc đời cuộc đời bắt đầu sang một trang mới. Ngay từ khi còn học năm nhất Lâm lại may mắn khi được tiếp xúc với những luồng tư duy phát triển bản thân từ những Trainner nổi tiếng như Dương Duy Bách, Cao Công Thành, Nhất Thiên Quân… Anh tích góp từng đồng lương đi phụ quán cơm chay, lúc bấy giờ chỉ là 10k/h, và những công việc khác như chạy bàn tiệc cưới, bảo vệ sự kiện để theo học những khoá chuyên sâu của họ.

Trong giai đoạn này Trương Phú Lâm cũng cũng tranh thủ thử mình với những dự án kinh doanh nhỏ. “Vào dịp 8/3/2017 tôi cùng với một anh bạn cùng học chung lớp phát triển bản thân bỏ vốn 6tr nhập hoa và phụ kiện để bán. Sau dịp đó chúng tôi suýt huề vốn với dư tàn hơn ⅔ hoa bị hư thối do không biết cách bảo quản. Khi Tết gần đến cũng là lúc ngọn lửa kinh doanh trong người tôi bừng cháy phải kiếm tiền về quê sắm tết. Tôi được sự chỉ dẫn của một người anh và 3 người bạn cùng chí hướng quyết định gom vốn, tôi quyết định kêu gọi thêm sự đầu tư từ những người bạn thân, tôi tự tin rằng trận này tôi sẽ trúng lớn: tôi nhập bắp rang bơ và bao lì xì về bán. Tết năm đó tôi ôm về nhà 5k bao lỳ xì đủ kiểu mẫu, bắp rang bơ tôi chất nguyên một giường ở ký túc xá. Nhưng cuối cùng thứ còn lại chỉ là khoản nợ vs đám bạn thân.” – Lâm hồi tưởng.

Thất bại trước thử thách kiếm 30 triệu/ tháng, chàng doanh nhân trẻ tìm ra con đường mới để giàu có - Ảnh 1

Trương Phú Lâm giờ đã là một chàng trai phong cách và giỏi kinh doanh

Đến khi tìm được con đường thực sự sau thử thách 30 triệu

Trong khoảng thời gian đó Trương Phú Lâm vô tình gặp một người bạn tên Phúc và cũng là chiến hữu của anh lúc bấy giờ. Nghe Phúc nói về Hành Trình Tự Lập. Về bán bánh Nhật chính những trải nghiệm mà Phúc chia sẻ khiến Lâm thoát khỏi ôm hàng đợt tết rất nhiều. “Sau khoảng thời gian đó tôi nhắn tin với anh Hoàng, hiện đang là Giám Đốc Kim Cương tại Đông Dược Vũ Đức. Tôi đến gặp anh Hoàng để học hỏi từ những trải nghiệm lúc trước và những kinh nghhiệm thực chiến từ anh, Sau buổi tối hôm ấy tôi chính thức tham gia Hành Trình Tự Lập và bắt đầu những tháng ngày đi bán bánh. Có những tuần tôi liên tục là best seller”

Rồi Lâm lại tiếp tục gặp được anh NTQ, một doanh nhân, nhà đào tạo tuyệt vời. Hiện nay anh đang sở hữu nhiều công ty và học Viện đào tạo. Nhìn thấy được ngọn lửa và nhiệt huyết trong Trương Phú Lâm, anh hỏi: “Mày tính bán bánh đến bao giờ?”. Bản thân chàng trai Thanh Hóa cũng chưa có dự định nào khác cụ thể để trả lời. “Rồi anh ấy cho tôi một cơ hội để theo ảnh học hỏi và phát triển nhưng tôi phải chứng minh được bản thân lúc đó có thể kiếm 30tr/tháng” – Trương Phú Lâm chia sẻ.

Liên tục những tuần tiếp theo Phú Lâm đạp xe từ đường Man Thiện Quận 9, len lỏi khắp ngõ ngách những con đường bên Thủ Đức và Gò Vấp. Anh bắt đầu từ 7h chiều sau khi tan học rồi bán đến khuya, có nhiều lúc khuya quá cổng trường đóng cửa anh ngủ bờ ngủ bụi qua đêm, những nơi tìm hiên nào ấm ấm, công viên hoặc ngủ trong những cửa hàng tiện lợi như B's Mart, Circle K… “Những buổi đầu không biết phải ngủ ngoài đường ven đường lớn thì lại sợ cướp, khi nghe các bác lao công dọn rác khuyên thì tôi tìm vào những hẻm sâu, nơi hiên nhà nào thoáng thì ngủ. Lúc đó thì lại chẳng thể ngủ yên với lũ muỗi, khi biết tới cửa hàng tiện lợi để ngủ thì sáng hôm sau lại uể oaỉ vô cùng vì trong đó dù có chuẩn bị áo khoác cũng rất lạnh” – Trương Phú Lâm hồi tưởng.

Thất bại trước thử thách kiếm 30 triệu/ tháng, chàng doanh nhân trẻ tìm ra con đường mới để giàu có - Ảnh 2

Trương Phú Lâm thời còn rong ruổi khắp nơi bán bánh

Dù đã nỗ lực hết sức nhưng cuối cùng Lâm vẫn không vượt qua được thử thách của anh NTQ, Nhưng khi cánh cửa này khép lại cách cửa khác lại mở ra: một thời gian sau Phú Lâm được anh Hoàng giới thiệu tới team HAGL. Ngay sau buổi gặp mặt với team HAGL tối hôm ấy Lâm bắt ngay xe về quê để nói chuyện với ba mẹ và chính thức nghỉ học. “Mẹ tôi rưng rưng nước mắt, tôi buồn lắm muốn nghe theo mẹ quay lại học, nhưng chợt nhớ lại lý do vì sao mình bắt đầu, cuộc sống này là của tôi mà, tương lai còn chờ tôi phía trước tôi đành nói lời xin lỗi ba mẹ và kiên quyết với những gì mình cho là đúng.” – Anh kể.

Quãng thời gian sinh hoạt với anh em đồng đội là chuỗi ngày thăng trầm có những lúc trong túi không có nổi 2000đ để trả tiền vé xe, phải đi xin người khác. “Tôi nhớ nhất là vào buổi tối hôm ấy: tôi vẫn cầm bánh ra con đường Vĩnh Khánh bán nhưng đã đi hết một bên đường và không bán được gói bánh nào. Chưa bao giờ tôi thất vọng đến vậy, do tôi hay do những khách hàng khó tính kia. Tôi tự cảm thấy mình vô dụng, nước mắt tôi rơi từ khi nào, đã 2 năm rồi tôi không biết khóc là gì. Tôi chợt nhớ về gia đình, về những người anh em đã tin tưởng tôi. Tôi cố kìm nước mắt, chỉnh tề trang phục quả thực tối hôm ấy tôi đã bán hết bánh trở về.”

Từ lúc vào team Trương Phú Lâm cùng đồng đội bán bánh liên tục trong gần một năm, bên cạnh vẫn không quên dùng những kiến thức kinh doanh anh tích luỹ được từ người Thầy của Be Traing Nguyễn Thái Duy, CEO Đông Dược Vũ Đức Đặng Xuân Lộc, Master Maketting Digital Thầy Nguyễn Vĩnh Cường, matster ADS Nguyễn Trung, Master đào tạo Hệ Thống Phạm Xuân Minh… Nhờ những buổi gặp mặt và học chuyên sâu từ những chuyên gia ấy, Phú Lâm đem những kiến thức mình có thắp lại ngọn lửa đã vụt tắt bên trong những bạn trẻ cùng chí hướng, và hỗ trợ giúp đỡ các bạn sinh viên, các bạn trẻ khác đến với Hành Trình Tự Lập

Sau đó cả nhóm chuyển từ chung cư cao cấp qua biệt thự để anh em trong Hành Trình Tự Lập tiện lấy bánh và hỗ trợ hướng dẫn mọi người thuận tiện hơn. Anh cho biết:  “Điều tôi vui nhất là khi gặp lại những bạn trẻ đã từng được anh em tôi dìu dắt nay cũng đã bắt đầu hỗ trợ được rất nhiều các bạn trẻ khác tham gia Hành Trình Tự Lập, một số anh em khác sau khi tham gia Hành Trình Tự Lập cũng tự kết hợp với nhau góp vốn kinh doanh online.”

Chia sẻ về kế hoạch tiếp theo, Trương Phú Lâm khẳng định mình sẽ phát triển sự nghiệp hiện tại lên một tầm cao mới, bên cạch không quên hỗ trợ và giúp đỡ các bạn khác cũng giống như mình ngày xưa tuy bàn tay trắng nhưng trái tim thì rực lửa.

THÔNG TIN NHÂN VẬT

- Họ và tên : Trương Phú Lâm

- Năm sinh: 1998

- Quê quán gốc: Bỉm Sơn - Thanh Hóa

- Nơi ở hiện tại: Hồ Chí Minh

- Trình độ học vấn: Hết Lớp 12

- Hiện nay đang làm nghề gì: Kinh doanh tự do, Người Truyền Cảm Hứng, Hướng dẫn giiúp đỡ các bạn trẻ tự lập kiếm tiền

- Thu nhập mỗi tháng hiện nay: Không tiện chia sẻ nhưng doanh thu mỗi tháng từ nhiều mảng  gần 2 tỷ đồng.

- Quan điểm sống: Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc,  luôn chỉnh chu từ những việc nhỏ nhất.

N. H

Bạn đang đọc bài viết Thất bại trước thử thách kiếm 30 triệu/ tháng, chàng doanh nhân trẻ tìm ra con đường mới để giàu có tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội