`

Thủ tướng: Phải chủ động đưa thông tin lên mạng xã hội

Thứ sáu, 16/01/2015 | 10:58 GMT+7

(ĐSPL) – Trên mạng xã hội ai nói gì thì nói nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân tin. Đây là nhiệm vụ mới, cần phải làm tốt hơn”, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Văn phòng Chính phủ.

Ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Thủ tướng: Phải chủ động đưa thông tin lên mạng xã hội - Ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và ghi nhận những đổi mới, sáng tạo trong công tác truyền thông, thông tin của VPCP trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh năm 2015 là năm có nhiều sự kiện lớn của đất nước, năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp…

Với tinh thần chung, tin tức trên TTXVN cho biết, Thủ tướng chỉ đạo Văn phòng Chính phủ tập trung quán triệt để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, thực hiện tốt chức năng của mình. Trước hết là bám sát chức năng, nhiệm vụ của Chính phủ để xây dựng, quản lý, tổ chức thực hiện chương trình công tác của Chính phủ, của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở căn cứ vào các Nghị quyết của Đảng và bám vào Nghị quyết của của Quốc hội, đây chính là thể chế hóa, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện.

Đồng thời thực hiện tốt chức năng tham mưu tổng hợp cho Chính phủ lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành nhất là trong công tác xây dựng pháp luật trong đó các dự luật, pháp lệnh; ban hành các nghị định, quyết định, chỉ thị… của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bảo đảm tính khả thi, tính thực tiễn

Một trong những nhiệm vụ được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt nhấn mạnh là lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị, các cấp chuyên viên cần phát huy trách nhiệm của mình và đều có trách nhiệm trong thực hiện công tác thông tin truyền thông; kịp thời cung cấp các quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong lãnh đạo, quản lý điều hành để toàn dân biết, toàn dân thực hiện, tạo sự đồng thuận, đồng lòng triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội thông qua hoạt động chỉ đạo, quản lý, điều hành bằng các quyết định của Chính phủ và đây cũng là quyền được cung cấp thông tin của người dân.

Thủ tướng nhắc lại công tác thông tin rất kịp thời trong quá trình xử lý các vụ việc lợi dụng biểu tình phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, để gây mất trật tự an toàn xã hội, báo điện tử Chính phủ cho hay.

Thủ tướng đã kêu gọi người dân cả nước cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, không có hành động quá khích dẫn đến hậu quả đáng tiếc. “Nhưng nếu chờ lập kế hoạch thông tin tuyên truyền thì chậm lắm. Tôi nói các đồng chí chỉ cần nhắn tin qua điện thoại là chỉ đạo của Thủ tướng tới được từng người dân. Bây giờ công nghệ khác lắm rồi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Mọi cán bộ, chuyên viên của Văn phòng Chính phủ phải tham gia công tác thông tin truyền thông, kịp thời cung cấp các thông tin về hoạt động chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng để dân biết, thực hiện. Đồng thời, nắm bắt các vấn đề thông tin nổi cộm được dư luận xã hội quan tâm, đề xuất các biện pháp xử lý. “Thông tin không đúng làm phân tâm xã hội, ai phải làm việc này ngoài Chính phủ?”, Thủ tướng đặt vấn đề và yêu cầu “thông tin phải nhanh lẹ, chính xác, kịp thời”.

Người đứng đầu Chính phủ đặc biệt lưu ý, hiện nay hơn 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội, đó là nhu cầu không thể ngăn cấm. Điều quan trọng phải chủ động đưa thông tin cho chính xác trên mạng xã hội. “Các đồng chí ngồi đây đều tham gia mạng xã hội, có điện thoại để lên facebook xem thông tin. Trên mạng ai nói gì thì nói nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân tin. Đây là nhiệm vụ mới, cần phải làm tốt hơn”, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Văn phòng Chính phủ.

 

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng: Phải chủ động đưa thông tin lên mạng xã hội tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủ tướngthông tinmạng xã hộivăn phòng chính phủFacebooktrung quốcgiàn khoan
Minh Anh (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức